Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC sơ kết 6 tháng đầu năm

Thứ năm, 16/07/2015 14:22

Sáng ngày 16/7/2015, tại Hà Nội, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

img

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 của Tổng công ty VTC.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015 của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) đạt 1.858 tỷ đồng, đạt 57% kế hoạch năm (3.360 tỷ đồng), tăng 37% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu công ty mẹ đạt 78%. Lợi nhuận toàn Tổng công ty đạt 81,6 tỷ đồng, đạt 80% kế hoạch năm (102 tỷ đồng), tăng 104% so với cùng kỳ, trong đó lợi nhuận công ty mẹ đạt 85%. Đóng góp chủ lực vào kết quả kinh doanh chung của toàn Tổng công ty VTC là của các đơn vị thành viên, trong đó chủ lực là Công ty VTC Intecom đạt doanh thu 1.236 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch, tăng 49% so với cùng kỳ, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, so với 27 tỷ đồng lợi nhuận cùng kỳ của năm 2014. Tiếp theo là các công ty VTC Digital đạt doanh thu 226 tỷ đồng, lợi nhuận 33 tỷ đồng; Công ty VTC Media đạt doanh thu 45 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2,8 tỷ đồng và các công ty khác.
 
Trong 6 tháng đầu năm, Tổng công ty VTC đã nộp ngân sách nhà nước 222 tỷ đồng, đạt 75% kế hoạch năm, tăng 54% so với cùng kỳ. Năng suất lao động bình quân đạt 31,1 triệu đồng/người/tháng đạt 126% so với kế hoạch, tăng 98% so với cùng kỳ năm 2014. Tổng công ty đã chi tiền lương bình quân 14,4 triệu đồng/người/tháng.

img

                                                                                           Toàn cảnh hội nghị

Để có được những kết quả này, ông Đàm Mỹ Nghiệp, Phụ trách chức vụ Tổng giám đốc VTC đã phân tích chi tiết các thuận lợi, khó khăn, các khía cạnh của Tổng công ty và của từng đơn vị thành viên trong 6 tháng. Trong đó, phải kể đến việc sắp xếp lại tổ chức của Tổng công ty VTC. Hiện nay, Tổng công ty VTC chỉ còn 8 công ty thay cho 49 đầu mối như trước đây, công tác chia tách Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và các công tác chỉ đạo điều hành kịp thời, hàng ngày.
 
Ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng bày tỏ vui mừng trước những nỗ lực và kết quả mà Tổng công ty VTC đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015.
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết với kết quả đạt được, Tổng công ty VTC đã tạo niềm tin cho cán bộ về con đường đi của Tổng công ty trong thời gian tới, đồng thời, tạo sự tin tưởng đối với Lãnh đạo Bộ, các đơn vị của Bộ TT&TT.
 
Phát biểu chỉ đạo một số công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh Tổng công ty tập trung hoàn thành kế hoạch được giao, chia tách Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC về bàn giao vốn liếng, tài sản liên quan nhanh chóng; sớm hoàn thiện giai đoạn 2 của Đề án tái cấu trúc Tổng công ty, đây là nội dung quan trọng, gắn kết với kế hoạch chiến lược phát triển 5 năm của Tổng công ty; Tăng cường sự phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ về các cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; Tăng cường công tác đào tạo và tái đào tạo đảm bảo chất lượng nhân sự; Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển theo định hướng tập trung vào các dịch vụ cốt lõi của Tổng công ty.../.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top