Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đại hội truyền được quyết tâm, ý chí, bản lĩnh đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới

Thứ hai, 01/02/2021 15:47

"Cho đến giờ phút này, tôi có thể khẳng định, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, mọi việc suôn sẻ, thông qua được nghị quyết Đại hội; truyền được quyết tâm, ý chí, bản lĩnh đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới; làm cho Đảng đã đoàn kết thì đoàn kết hơn, tiến bộ rồi ngày càng tiến bộ hơn và cuối cùng là mong đất nước này phát triển mạnh mẽ”.

20210201-m02.jpg

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại họp báo.

Đó là khẳng định của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại buổi họp báo trong nước và quốc tế thông tin về kết quả Đại hội đã diễn ra tại Trung tâm báo chí Đại hội sáng 1/2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo. Tham dự cuộc họp báo có các đồng chí: Võ văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông…

Phát biểu tại buổi họp báo, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: “Tôi may mắn cũng có thời gian làm báo. Tính ra cũng suýt soát 30 năm, từ khi tốt nghiệp Đại học và tập sự, dần dần lên Tổng biên tập. Tức là cũng gần 30 năm làm quen, biết nghề làm báo, tư duy và phương pháp cách làm của nhà báo tôi cũng học tập được nhiều”.

Tổng bí thư cho biết với tư cách là đại biểu dự Đại hội, đồng chí rất mong Đại hội thành công về cả nội dung, cách thức, lề lối làm việc. Công tác Đại hội khó nhất là chuẩn bị văn kiện, mà văn kiện lần này rất nhiều từ tổng kết 35 năm đổi mới, các báo cáo chính trị, kinh tế xã hội,xây dựng Đảng, sửa đổi Điều lệ Đảng… đều được chuẩn bị kỹ, tính ra 80 lần lấy ý kiến các cấp, các ngành.

“Văn kiện Đại hội là sản phẩm, kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân chứ không phải của cơ quan nào”, Tổng bí thư nhấn mạnh.

Về nhân sự, công tác này được làm chu đáo, cẩn thận, thận trọng, khách quan, công tâm, làm từng bước, làm từng việc, từ dễ đến khó, rộng đến hẹp, lấy ý kiến của các cơ quan. Vì thế, khi trình ra Đại hội bàn và thống nhất cao.

Công tác tổ chức phục vụ chu đáo, cẩn thận, nơi ăn chốn ở, phương tiện đi lại được chuẩn bị tỉ mỉ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhất là trong dịp COVID-19 xảy ra; hạn chế việc gặp gỡ, tổ chức ăn uống, vận động phiếu bầu…

Tổng bí thư cho biết, công tác nhân sự rất phức tạp, nhiều tâm tư nhưng lần này chỉ bầu một lần là xong. Ngày 31/1, dự kiến họp Ban Chấp hành Trung ương một ngày để bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhưng thảo luận, thống nhất rất nhanh, thông qua nhanh. “Điều quan trọng nữa tôi cảm nhận được là không khí tin cậy lẫn nhau, hồ hởi, phấn khởi vì thấy đất nước phát triển, thấy Đại hội thành công”, Tổng bí thư nói.

20210201-m03.jpg

Các đồng chí chủ trì buổi họp báo. 

Đặc biệt, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh thành công của Đại hội không phải thông qua được nghị quyết hay bầu ra Ban Chấp hành mới, mà quan trọng hơn, sắp tới phải đưa nghị quyết vào cuộc sống thế nào, biến nó vào hiện thực ra sao. Nghị quyết phải đi được vào cuộc sống thì mới coi là thành công. Vì vừa qua khâu thực hiện vẫn là khâu yếu. “Phải chỉ đạo thống nhất, phải tạo ra của cải vật chất, nước phải giàu, dân phải mạnh. Đó mới là mục tiêu quan trọng nhất”, Tổng bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh mục tiêu đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, sánh vai với các cường quốc trên thế giới./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top