Tôn vinh sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin mạng

Thứ tư, 18/11/2020 13:49

Sáng ngày 18/11, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam (VNISA) đã tổ chức Lễ công bố và trao tặng danh hiệu Chìa khóa vàng 2020.

20201118-huy05.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ công bố và trao tặng danh hiệu Chìa khóa vàng 2020.
 
Sau gần 3 tháng triển khai thực hiện, Chương trình bình chọn năm 2020 của VNISA đã lựa chọn và trao danh hiệu Chìa khóa vàng cho 45 sản phẩm, dịch vụ ATTT; giải pháp CNTT an toàn tiêu biểu phục vụ cho chuyển đổi số của 17 doanh nghiệp, tổ chức ATTT trong cả nước theo 5 hạng mục. Kết quả cụ thể như sau:
 
Hạng mục "Sản phẩm ATTT chất lượng cao xuất sắc": 07 sản phẩm
 
Hạng mục "Sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc": 12 sản phẩm
 
Hạng mục "Dịch vụ ATTT tiêu biểu": 15 dịch vụ
 
Hạng mục "Giải pháp CNTT an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số": 06 giải pháp
 
Hạng mục "Giải pháp hóa đơn điện tử an toàn": 05 giải pháp
 
20201118-huy01.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng trao Danh hiệu cho các doanh nghiệp
 
ATTT mạng là điều kiện tiên quyết để phục vụ chuyển đổi số
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT&TT khẳng định: "Bộ TT&TT xác định ATTT mạng là điều kiện then chốt, tiên quyết để phục vụ chuyển đổi số. Trong vấn đề an toàn an ninh mạng, vấn đề làm chủ công nghệ cũng được xác định là yếu tố căn cơ, then chốt".
 
Cũng theo Thứ trưởng, Bộ TT&TT cùng với VNISA luôn đặt ra mục tiêu phát triển kép là làm chủ công nghệ, giải pháp, sản phẩm an toàn an ninh mạng trong nước, từ đó chúng ta vươn ra thị trường toàn cầu. Trong những năm qua, VNISA đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực này một cách hiệu quả.
 
VNISA cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là đối với Bộ TT&TT. Những kết quả hoạt động của Hiệp hội trong thời gian vừa qua đã góp phần tích cực thúc đẩy lĩnh vực ATTT mạng của Việt Nam. Năm 2020 là năm thứ 5 VNISA tổ chức bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT trong nước. Tiếp nối thành công của những chương trình trước đây, Bộ TT&TT đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa tích cực. Uy tín của chương trình cũng không ngừng được nâng cao sau mỗi lần tổ chức, thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực tham gia ủng hộ.
 
Năm nay, theo Ban tổ chức, có 56 sản phẩm đến từ 18 doanh nghiệp tham dự, số lượng sản phẩm tăng hơn năm ngoái 87%. Đây là tín hiệu đáng mừng, chất lượng sản phẩm cũng được nâng cao hơn năm trước. Thông qua chương trình sẽ góp phần quảng bá hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ nội địa, tạo niềm tin cho người sử dụng, qua đó mở rộng thị trường cho doanh nghiệp.
 
20201118-huy02.jpg
 
20201118-huy03.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng trao Danh hiệu cho các doanh nghiệp
 
Thứ trưởng cho biết Bộ TT&TT kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp cùng tham gia tích cực vào hoạt động này. Những gì chúng ta đạt được là đáng khích lệ, tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều bài toán về sản phẩm, dịch vụ ATTT mạng trong nước cần doanh nghiệp chung tay giải quyết như giải bài toán nhu cầu thiết bị tường lửa để bảo vệ mạng nội bộ, người dân của 1.000 xã của Việt Nam khi mà sản phẩm trên thị trường vẫn có mức giá cao hay giải pháp truy cập Internet hiệu quả, chi phí hợp lý, dễ dàng triển khai cho các trường học trên toàn quốc. "Đây là bài toán nhức nhối của xã hội và cũng là sứ mệnh của doanh nghiệp ATTT cùng tham gia giải quyết", Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh.
 
Chìa khóa vàng 2020 khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ ATTT Make in Vietnam
 
Ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA, Chủ tịch Hội đồng bình chọn Chìa khóa vàng 2020 cho biết giai đoạn hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT - truyền thông, vấn đề bảo đảm an toàn, an ninh mạng đã hiện hữu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và có vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia. Năng lực bảo đảm ATTT của đất nước được dựa trên một nền tảng hết sức quan trọng là các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp và hệ sinh thái ATTT do các doanh nghiệp Việt Nam làm chủ.
 
Để góp phần hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của các các sản phẩm, dịch vụ ATTT của Việt Nam, từ năm 2015, VNISA đã đồng hành cùng doanh nghiệp ATTT trong Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT xuất sắc, tiêu biểu thường niên. Và đến năm 2020, Chương trình đã được đổi tên là Chương trình bình chọn Chìa khóa vàng.
 
Từ 1 hạng mục bình chọn năm 2015, tới năm 2020, Chương trình đã đưa ra 05 hạng mục, với sự tham gia của nhiều các loại hình sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ATTT Việt Nam. Chương trình đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của các doanh nghiệp ATTT với các sản phẩm, dịch vụ được ứng dụng công nghệ tiến tiến trên thế giới và từng bước chiếm lĩnh các thị trường an toàn, an ninh mạng trọng yếu trong nước.
 
20201118-huy06.jpg
 
20201118-huy07.jpg
 
Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng trao Danh hiệu cho các doanh nghiệp
 
Buổi Lễ trao tặng danh hiệu Chìa khóa vàng 2020 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, từng bước khẳng định những ưu thế về chất lượng và khả năng đáp ứng thị trường của sản phẩm, dịch vụ ATTT Make in Vietnam.
 
Chủ tịch Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: Kết quả các Chương trình bình chọn cũng là kênh thông tin quan trọng để các cơ quan quản lý nhà nước nhìn nhận rõ nét hơn về thị trường sản phẩm, dịch vụ ATTT và đưa ra những chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam một cách phù hợp./.
 
Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top