Tôn vinh 205 lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2023

Thứ năm, 25/05/2023 18:48

Chiều ngày 25/5, Công đoàn TT&TT Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh 205 người lao động (NLĐ) tiêu biểu và 45 đại biểu bạn đồng hành ngành TT&TT năm 2023. Đến dự buổi lễ và tôn vinh NLĐ và bạn đồng hành có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long; bà Vũ Thị Giáng Hương, Trưởng ban Tuyên giáo - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam cùng các đại biểu là các cán bộ công đoàn Ngành.

20230525-ta19.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long phát biểu tại sự kiện

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long ghi nhận và đánh giá cao phong trào công nhân viên chức và hoạt động của Công đoàn TT&TT Việt Nam những năm qua. Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã phát huy được tài năng, trí tuệ, xuất hiện nhiều tập thể xuất sắc, nhiều chiến sỹ thi đua, nhiều điển hình tiên tiến.

20230525-ta20.jpg

Chủ tịch Công đoàn ngành Chu Văn Bình phát biểu tại sự kiện

Tại lễ tôn vinh, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh: 10 chữ vàng truyền thống của Ngành “Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình” được tạo nên từ chính sự đóng góp quý báu, sự hy sinh của mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động (CNVCNLĐ) trong ngành TT&TT. “Chỉ có lòng yêu ngành, yêu nghề và tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, với Đảng, với nhân dân, chúng ta mới làm được những truyền thống như vậy”. Theo Thứ trưởng, đó cũng chính là động lực mạnh mẽ nhất để giúp chúng ta thi đua hành động vì mục tiêu “Dân giầu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

“Các phong trào thi đua được các thế hệ CNVCNLĐ, đoàn viên công đoàn trong ngành TT&TT hưởng ứng tham gia được thể hiện từ chính sự hy sinh quên mình đi đầu trong cách mạng giải phóng độc lập dân tộc đến giai đoạn công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước hiện nay, từ sự sáng tạo trong lao động và sự đoàn kết, yêu thương, chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống... Đó cũng chính là những giá trị truyền thống tốt đẹp có ý nghĩa sâu sắc được các thế hệ CNVCNLĐ, đoàn viên gìn giữ, tiếp nối, phát huy để đem lại sự phát triển mạnh mẽ của ngành TT&TT như ngày hôm nay”.

20230525-ta12.jpg

Thứ trưởng Phạm Đức Long, Chủ tịch Chu Văn Bình và đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu được tôn vinh tại sự kiện

Qua các phong trào thi đua, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ngành TT&TT đã phát huy được tài năng, trí tuệ, xuất hiện nhiều tập thể xuất sắc, nhiều chiến sỹ thi đua, nhiều điển hình tiên tiến… và đã được Nhà nước, Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ TT&TT khen thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Đây thật sự là những tấm gương tiêu biểu của truyền thống yêu nước và cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam anh hùng để mọi người học tập, noi theo, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa "Người tốt, việc tốt".

Năm 2022, doanh thu toàn ngành TT&TT tăng 12,7% so với năm 2021 và gấp 1,5 lần so với dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của cả nước. Nộp ngân sách nhà nước đạt 98.982,30 tỷ đồng, tăng 24,7% so với năm 2021. Tổng số lao động toàn ngành năm 2022 là 1.510.027 lao động, tăng 5% so với năm 2021. Năng suất lao động ngành TT&TT (tính theo doanh thu) đạt khoảng 648 triệu đồng, tốc độ tăng năng suất 6,7% so với năm 2021.

20230525-ta13.jpg

 Các cán bộ, CNVCNLĐ tiêu biểu của năm 2023 khối cơ quan Bộ TT&TT được tôn vinh

Công cuộc chuyển đổi số (CĐS) quốc gia do ngành TT&TT chủ trì xây dựng và triển khai thực hiện với mục tiêu kép là vừa phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số lớn mạnh của Việt Nam để vươn ra thế giới ngày càng được lan tỏa sâu rộng trên phạm vi toàn quốc.

Để hoàn thành các mục tiêu này, Thứ trưởng nhấn mạnh Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TT&TT kêu gọi toàn thể đoàn viên, NLĐ và các cấp công đoàn trong toàn Ngành: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công việc hàng ngày; không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị, trình độ tay nghề, kỹ năng làm việc… để xây dựng đội ngũ CNVCNLĐ ngành TT&TT có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần đoàn kết, có trình độ cao, làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo thích ứng nhanh với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mà trước hết là chương trình, kế hoạch CĐS của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam  - cho biết: 205 người lao động tiêu biểu được tôn vinh hôm nay là những lao động tiêu biểu trong các phong trào thi đua, đặc biệt phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. 

20230525-ta11.jpg

20230525-ta10.jpg

Các đại biểu bạn đồng hành được tôn vinh tại buổi lễ

Năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng Covid-19 trong những tháng đầu năm, các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ chính trị được giao. Kết thúc giai đoạn 1 của "Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, các đơn vị thuộc Công đoàn TT&TT Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đăng ký với 3.100 sáng kiến được công nhận, tổng giá trị làm lợi ước đạt hơn 1.000 tỉ đồng.

"Tổng kết phong trào thi đua năm 2022, tập thể và cá nhân thuộc Công đoàn các cấp trong ngành đã nhận được 13 cờ thi đua, 94 bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 80 cờ thi đua và 1.551 bằng khen của Công đoàn TT&TT Việt Nam."- Chủ tich Công đoàn ngành cho biết./.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ:

20230525-ta18.jpg

20230525-ta17.jpg

20230525-ta16.jpg

20230525-ta15.jpg

20230525-ta14.jpg

 
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top