Tôn vinh 17 tác phẩm báo chí xuất sắc về chủ đề Việt Nam hội nhập quốc tế

Thứ ba, 21/11/2017 16:56

Chiều ngày 21/11, Lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” đã được Bộ TT&TT long trọng tổ chức tại Hà Nội. Sau các vòng chấm chọn, đã có 17 tác phẩm đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng trao 3 giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.

20171121-l40.jpg

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ trao giải.

2 giải Nhất thuộc về tác phẩm “Trước AEC, giới trẻ đã chuẩn bị gì?“ – nhóm tác giả Phạm Công Nhật, Nguyễn Xuân Diệu (báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh) và tác phẩm “Tăng trưởng xuất khẩu: Mừng ngắn, lo dài" - nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Hà, Trần Ánh Tuyết, Hoàng Vân Anh, Trịnh Bình (báo Nhân Dân).
 
Chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” được tổ chức nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quá trình hội nhập quốc tế; tuyên truyền về cộng đồng chung ASEAN và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, hoạt động của các nước ASEAN trong mọi lĩnh vực để người dân được tiếp cận toàn diện về 3 trụ cột của cộng đồng ASEAN. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần tuyên truyền các hiệp định thương mại tự do được ký kết hoặc kết thúc đàm phán trong năm 2015-2016; tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế của Việt Nam với thông điệp “Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển”.
 
20171121-l51.jpg
 
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao giải Nhất cho các tác giả và nhóm tác giả.
 
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị các phóng viên chuyên, không chuyên, các cơ quan báo chí trong cả nước hãy chung tay vì một “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”; tiếp tục có những tác phẩm báo chí chất lượng góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền về sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; cải thiện đời sống nhân dân, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đổi mới, đặc biệt quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với mọi người dân, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
 
Cuộc thi được phát động từ ngày 14/10/2016 đến 30/5/2017, Ban Tổ chức đã nhận được 121 tác phẩm với 88 tác giả, nhóm tác giả và 27 đơn vị tham dự. Trong đó 94% tác phẩm đủ tiêu chuẩn, phù hợp với thể lệ cuộc thi.

Ghi nhận từ Ban Tổ chức, hầu hết tác phẩm dự thi đã nói đúng chủ đề, nội dung cuộc thi; tên các tác phẩm rất nổi bật, phản ánh, bao quát được nội dung. Nhiều tác phẩm có nội dung đặc sắc, có tính thời sự, phản ánh tốt vấn đề, đối tượng và phạm vi ảnh hưởng sâu rộng. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn có một số tồn tại hạn chế như: số lượng tác phẩm tham gia chưa nhiều, một số tác phẩm chưa đăng tải trên báo in và báo điện tử, tác phẩm viết chưa thực sự cuốn hút, không gây ấn tượng với người đọc…
 
Để phát huy hơn nữa thành công của cuộc thi, Ban Tổ chức kiến nghị Bộ TT&TT tiếp tục phối hợp tổ chức cuộc thi; mở rộng thời gian, quy mô, hình thức và nâng mức giải thuởng của cuộc thi để khuyến khích phóng viên, các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm chất lượng hơn nữa gửi tới tham dự./.

 

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top