Tóm tắt tình hình an toàn thông tin đáng chú ý trong tuần 35/2018 (từ ngày 27/8/2018 đến ngày 02/9/2018)

Thứ sáu, 07/09/2018 15:24

1. Công tác Điều tra dân số năm 2020 của Hoa Kỳ đang phải chịu một áp lực lớn về tiến độ do tồn tại nhiều lỗ hổng, điểm yếu an toàn thông tin trên các hệ thống thông tin phục vụ số hóa quá trình điều tra.  

2. Bộ trưởng Điện tử và CNTT Ấn Độ cho rằng không gian mạng là toàn cầu, tuy nhiên cần phải liên kết với những sáng kiến, văn hóa và góc nhìn địa phương. Một vài quốc gia như Ả Rập Xê-út, Nga, Indonesia và Nhật Bản đang có ý định làm việc với Ấn Độ trong một vài vấn đề liên quan đến không gian mạng và công nghệ thông tin.

3. Mã độc Backswap được phát hiện vào tháng 3/2018, ban đầu chỉ tấn công vào các ngân hàng của Ba Lan, tuy nhiên trong thời gian gần đây nhóm nghiên cứu IBM X-Force đã phân tích hoạt động của mã độc này và phát hiện danh sách mục tiêu của BackSwap đã được mở rộng ra đến các ngân hàng Tây Ban Nha.

4. Báo cáo được xây dựng dựa trên các nguồn thông tin thu thập được từ hệ thống phân tích và chia sẻ nguy cơ tấn công mạng Việt Nam (https://ti.khonggianmang.vn). Thông tin chi tiết về Hệ thống tại Phụ lục kèm theo.  
 
Chi tiết tình hình an toàn thông tin trong tuần xem trong tệp đính kèm.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top