Tóm tắt tình hình an toàn thông tin đáng chú ý trong tuần 34/2018 (từ ngày 20/8/2018 đến ngày 26/8/2018)

Thứ sáu, 31/08/2018 15:02

+ Singapore đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm an toàn thông tin sau cuộc tấn công mạng vào SingHealth, một tổ chức y tế lớn của Singapore. Cơ quan An toàn Thông tin Singapore đã đưa ra những khuyến nghị về việc tăng cường an toàn thông tin cho 11 ngành có Cở sở Hạ tầng Thông tin Quan trọng. Chính phủ Singapore đã nỗ lực không ngừng để hồi phục và cải thiện hệ thống Chính phủ điện tử.
 
+ Chính phủ Australia muốn xây dựng một mạng 5G hiệu quả nhưng an toàn hơn. Một thông cáo báo chí của chính phủ nước này đề cập đến các quy định mới cho mạng 5G. Một vài nhà mạng Australia sẽ bị ảnh hưởng. Những quy định mới sẽ có hiệu lực vào ngày 18/9/2018.
 
+ Từ tháng 7/2018 nhóm hacker Lazarus đã bắt đầu tấn công người dùng ứng dụng giao dịch tiền tệ Celas Trade Pro - ứng dụng cho phép người dùng quản lý tài khoản trên nhiều sàn giao dịch (Bitfinex, Bitstamp, Bitmarket, BTC China, GOC.io, Indacoin, OKCoin, WEX and Yobit).
 
+ Báo cáo được xây dựng dựa trên các nguồn thông tin thu thập được từ hệ thống phân tích và chia sẻ nguy cơ tấn công mạng Việt Nam (https://ti.khonggianmang.vn). Thông tin chi tiết về Hệ thống tại Phụ lục kèm theo.  
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top