Tóm tắt tình hình an toàn thông tin đáng chú ý trong tuần 32/2018 (từ ngày 06/8/2018 đến ngày 12/8/2018)

Thứ năm, 16/08/2018 10:47

+ Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) công bố sẽ thành lập một trung tâm mới để tăng cường hoạt động bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này trước các mối đe dọa trên mạng và trong thực tế.

+ 600,000 đô la Australia ngân sách nhà nước đã được giao cho trường đại học Sydney để phát triển các bài giảng và giảng dạy các kỹ năng toàn Thông tin trong chương trình Trung học của Australia. Theo báo cáo được công bố của Đại học Sydney, chương trình sẽ dạy các khái niệm và kỹ năng về an toàn thông tin bằng cách cung cấp các hoạt động trên lớp gọi là các “Thử thách”.

+ Các chuyên gia ATTT gần đây đã phát hiện ra các chiến dịch tấn công mạng vào các tổ chức tài chính và được cho rằng do nhóm đối tượng tấn công có tên là Cobalt Gang gây ra. Các chiến dịch này là những chiến dịch Phishing sử dụng thư điện tử. Đây là một nhóm đối tượng tấn công mạng có trình độ cao, tạo ra những mã độc có khả năng ẩn sâu trong hệ thống và khó phát hiện.

+ Báo cáo được xây dựng dựa trên các nguồn thông tin thu thập được từ hệ thống phân tích và chia sẻ nguy cơ tấn công mạng Việt Nam (https://ti.khonggianmang.vn). Thông tin chi tiết về Hệ thống tại Phụ lục kèm theo.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top