Toàn bộ học sinh Singapore có thể thanh toán số tại trường học vào năm 2025

Thứ tư, 23/11/2022 21:56

Đến năm 2025, hầu hết học sinh ở Singapore có thể sử dụng thanh toán điện tử thay vì tiền mặt khi mua thức ăn và đồ uống hoặc văn phòng phẩm từ hiệu sách trong trường.

 Việc triển khai được thực hiện theo biên bản ghi nhớ ba năm được ký kết giữa ngân hàng DBS và Bộ Giáo dục (MOE), trên cơ sở mở rộng chương trình POSB Smart Buddy ở tất cả các trường tiểu học và trung học, cao đẳng cũng như Viện Millennia vào năm 2025.

DBS cho biết hạ tầng thanh toán số như thiết bị đầu cuối chạm và thanh toán, sẽ được lắp đặt trong căng-tin trường học và hiệu sách.

Học sinh sẽ có thể thực hiện thanh toán điện tử qua thẻ và đồng hồ POSB Smart Buddy miễn phí của mình, cũng như các phương thức thanh toán khác như thẻ thông minh của trường học và thẻ EZ-Link tại các thiết bị đầu cuối đó.

Chương trình POSB Smart Buddy đã được triển khai vào năm 2017. Khoảng 40.000 học sinh từ 80 trường tiểu học và trung học hiện đang sử dụng đồng hồ POSB Smart Buddy và các loại thẻ hiện hành để thực hiện thanh toán điện tử trong trường học.

Giám đốc điều hành và người đứng đầu bộ phận ngân hàng tiêu dùng của DBS tại Singapore, ông Jeremy Soo cho biết: "Chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong thời đại số".

Ông cho biết thêm: "Thông qua hợp tác với Bộ Giáo dục, chúng tôi mong muốn giúp các em học sinh làm quen với việc sử dụng thanh toán số trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời trang bị cho các em thói quen tiết kiệm và chi tiêu thận trọng".

Bộ Giáo dục Singapore cho biết việc triển khai không dùng tiền mặt trong trường học sẽ tạo ra một môi trường thanh toán điện tử an toàn trong trường học, trong bối cảnh xã hội ngày càng gia tăng sử dụng thanh toán số.

Ông Clarence Tang, Giám đốc bộ phận tài chính và mua sắm của Bộ Giáo dục cho biết, học sinh cũng sẽ được hưởng sự tiện lợi và lợi ích của việc không dùng tiền mặt, chẳng hạn như giao dịch nhanh hơn khi mua đồ.

20221214-pg16.jpg

Trong chương trình POSB Smart Buddy, học sinh và phụ huynh có thể theo dõi cách chi tiêu và tiết kiệm của mình thông qua một ứng dụng di động.

Học sinh cũng có thể sử dụng ứng dụng này để đặt mục tiêu tiết kiệm, trong khi cha mẹ có thể quản lý chi tiêu của con mình bằng cách đặt giới hạn tiêu vặt hàng ngày và xem các giao dịch mua của con mình thời gian thực.

Tại Singapore, Bộ Giáo dục đã triển khai Chương trình trang bị kỹ năng số quốc gia (NDLP), cho phép học sinh tiếp cận với các thiết bị số trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Theo Chương trình NDLP, tất cả học sinh trung học có thể sở hữu một thiết bị học tập cá nhân vào năm 2021. Việc này được triển khai thành hai giai đoạn, tại 86 trường trong học kỳ 2 và 66 trường trong Học kỳ 3. Việc triển khai đã được thực hiện trước 7 năm so với mục tiêu ban đầu được cựu Bộ trưởng Giáo dục Ong Ye Kung công bố vào năm 2020.

Phát biểu trong chuyến thăm trường Trung học Pasir Ris hồi đầu năm nay, Tổng thống Singapore Halimah Yacob cho biết các thiết bị học tập cá nhân đã giúp học sinh "rất nhiều" trong việc tiếp cận thông tin số theo "rất nhiều cách khác nhau".

Trang bị kỹ năng số là "rất quan trọng" không chỉ đối với việc học tập, phát triển và trưởng thành của học sinh, mà còn để các em hòa nhập vào xã hội sau khi rời ghế nhà trường. Việc được trang bị kỹ năng số sẽ giúp học sinh tiếp cận thông tin, giải trí trong mùa dịch.

Tổng thống Singapore cho biết đại dịch COVID-19 đã làm "trầm trọng thêm" tình hình, đặc biệt là đối với những học sinh trong việc học tập và các vấn đề khác trong cuộc sống.

Tổng thống Halimah cho biết: "Vấn đề không chỉ là các em biết cách truy cập các ứng dụng khác nhau, sử dụng máy tính để truy cập thông tin mà còn là biết đâu là không an toàn hoặc có thể gây bất lợi. Trẻ em cũng cần được trang bị về sự nguy hiểm của việc chơi game quá mức".

Tổng thống Halimah cho biết: "Việc trang bị kỹ năng số cho học sinh, thanh niên để biết về tầm quan trọng của việc truy cập thông tin, mạng xã hội, Internet và biết sử dụng một cách an toàn, có trách nhiệm là rất quan trọng. Là một người dùng có trách nhiệm, các em sẽ không muốn sử dụng nền tảng số để gây hại cho người khác. Và nâng cao nhận thức về khả năng gây ra tác hại là điều quan trọng để trở nên có trách nhiệm hơn, vì vậy sử dụng Internet an toàn cho mình cũng là cho người khác"./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top