Tọa đàm “Viễn thông & Công nghệ thông tin vì cuộc sống tốt đẹp và văn minh đô thị”

Thứ hai, 17/05/2010 09:16

Buổi tọa đàm do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 14/5/2010. Đây là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày viễn thông thế giới/ Ngày xã hội thông tin và nhân dịp kỷ niệm 145 năm ngày thành lập Liên minh viễn thông quốc tế (ITU). Tham dự buổi tọa đàm có Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Thường trực Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cùng với đại diện lãnh đạo UBND Tp. Hà Nội, đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các Hiệp hội, doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin (VT-CNTT) trong nước.

img

Mục đích của chương trình là tiếp tục làm rõ và khẳng định ý nghĩa, vai trò, tác động sâu rộng của VT-CNTT trong mọi mặt của đời sống xã hội trong đó có vấn đề xây dựng và quản lý đô thị văn minh, hiện đại và tạo cơ hội thay đổi cuộc sống hàng ngày càng tốt đẹp hơn. Đây cũng là cơ hội để cảm ơn bạn bè đối tác trong và ngoài nước đã đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của VT-CNTT Việt Nam trong thời gian qua và tạo dựng cơ hội giao lưu thường niên, tăng cường sự gắn kết giữa các bên theo chủ đề hàng năm của ITU.

Nhân ngày Viễn thông thế giới và Ngày xã hội thông tin (17/5/2010), Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã có thông điệp nêu bật vai trò của VT-CNTT Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội. Bộ trưởng cũng nêu nhiệm vụ của Ngành thông tin và truyền thông trong giai đoạn tới cần thực hiện để sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT.

Tại buổi tọa đàm các khách mời đến từ Sở TT&TT Thành phố Hà Nội, UBND Thành phố Hải Phòng, các doanh nghiệp viễn thông, phóng viên các báo đã nêu những giải pháp, những ý kiến đóng góp để xây dựng một xã hội VT-CNTT phát triển mạnh mẽ.

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Phạm Quốc Bản cho biết Hà Nội phấn đấu đến cuối quý 2 năm nay các đường trục chính sẽ được hạ ngầm. Đến năm 2015 cơ bản TP. Hà Nội trở thành thành phố không dây. 

Đại diện doanh nghiệp, ông Trần Mạnh Hùng, Ủy viên HĐQT VNPT, Giám đốc Viễn thông Hà Nội, cũng cho rằng cụm từ “rác trời” hầu như chỉ mới xuất hiện trong 2-3 năm nay. “Lý do là nền kinh tế phát triển, Việt Nam mở cửa thị trường cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp được cấp giấy phép, trong khi hạ tầng quy hoạch không kịp phát triển so với sự phát triển của kinh tế xã hội”. Viễn thông Hà Nội đã bắt đầu ngầm hóa hạ tầng từ những năm 1990 và đặc biệt cao điểm từ những năm 2000. Để chuẩn bị cho đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Viễn thông Hà Nội trực tiếp làm 7 dự án và tham gia hơn 30 dự án hạ ngầm khác của các ban dự án TP. Hà Nội trong việc chỉnh trang hè phố, kết hợp hạ ngầm. Tiến độ công việc các dự án này đang tiến triển thuận lợi, kế hoạch đến ngày 15/7 sẽ hoàn thành.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top