Tổ chức trực tuyến Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Thứ sáu, 19/11/2021 15:30

Từ ngày 30/11 đến 4/12, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) sẽ tổ chức chương trình Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021) lần thứ 2.

20211119-m07.jpg

Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2020.

Chương trình do VINASA phối hợp Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế.

Sự kiện sẽ được tổ chức 100% trực tuyến và phát sóng trên các nền tảng truyền thông.

Trong 2 năm vừa qua, chuyển đổi số tại Việt Nam đã có những bước tiến rất đáng kể trong hầu hết các ngành, lĩnh vực, khu vực công cũng như khu vực tư nhân. Nhận thức của xã hội về chuyển đổi số được lan tỏa rất nhanh chóng. Bên cạnh chất xúc tác đáng kể là đại dịch Covid-19, sự chuyển biến mạnh và tích cực này có được là nhờ rất nhiều chương trình xúc tiến, thúc đẩy của các cơ quan nhà nước từ cấp cao nhất, của các tổ chức chuyên môn, và nỗ lực không ngừng nghỉ của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ - lực lượng tiên phong của quá trình chuyển đổi số toàn diện quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA cho hay, tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam đang nhanh chóng bước qua gia đoạn khởi động, chuẩn bị, và giờ là bước sang một giai đoạn mới – giai đoạn triển khai cụ thể để tăng tốc. Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 vì vậy đặt chủ đề “Tăng tốc Chuyển đổi số hướng tới một Việt Nam số”. 

Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021) dự kiến có hơn 80 diễn giả là các nhà lãnh đạo, chuyên gia trong ngành, sẽ cùng hơn 8.000 đại biểu chia sẻ, bàn thảo tại 11 phiên chuyên đề tập trung vào những vấn đề nóng nhất trong chuyển đổi số các ngành trọng điểm: tài chính – ngân hàng, y tế, nông nghiệp, giao thông vận tải - logistic, bất động sản, sản xuất công nghiệp, an ninh thông tin...

Bên cạnh 11 phiên hội nghị, các chương trình tư vấn, kết nối cung cầu chuyển đổi số, triển lãm giới thiệu giải pháp số tiêu biểu, Vietnam DX Summit sẽ tổ chức một hoạt động đặc biệt: Chương trình Hỏi đáp cùng Chuyên gia về Chuyển đổi số. Các chuyên gia sẽ chia sẻ tại 12 phiên hỏi đáp với các vấn đề, nghiệp vụ cụ thể.  

Bên cạnh chuyên gia từ các doanh nghiệp, Ban tổ chức đã mời Giáo sư Hồ Tú Bảo – Viện nghiên cứu cao cấp về Toán và TS Nguyễn Nhật Quang, Viện trưởng Viện Khoa học - Công nghệ VINASA, 2 đồng tác giả của cuốn sách “Hỏi đáp về chuyển đổi số” sẽ giải đáp trực tiếp tất cả các thắc mắc của doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số một các toàn diện.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top