Tổ chức tập huấn Thông tin đối ngoại và Người phát ngôn cho lãnh đạo và cán bộ tại thành phố Cần Thơ

Thứ sáu, 04/10/2013 15:28

Ngày 03/10/2013, tại Cần Thơ, đã diễn ra Lớp tập huấn Thông tin đối ngoại và Người phát ngôn dành cho các đối tượng là lãnh đạo, cán bộ đảm nhiệm vai trò Người phát ngôn và phụ trách công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn thành phố. Ông Trần Việt Trường – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đến dự và phát biểu khai mạc.

img
Thời gian qua, công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn thành phố Cần Thơ từng bước được quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ chuyên trách thông tin đối ngoại còn mỏng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ còn hạn chế nên triển khai các nhiệm vụ còn chậm và lúng túng; Nội dung các kế hoạch công tác thông tin đối ngoại vẫn còn chung chung, mang tính định hướng, chưa có nhiều nội dung hoạt động cụ thể; Sự phối hợp trong công tác chỉ đạo, quản lý thông tin đối ngoại giữa các ban, ngành, đoàn thể của địa phương chưa thực sự chặt chẽ; Kinh phí dành cho các nhiệm vụ thông tin đối ngoại còn ít; Công tác phát ngôn được cán bộ, lãnh đạo phụ trách thực hiện chủ động hơn, nhưng vẫn còn tình trạng ngán ngại, e dè khi tiếp xúc với báo chí…

Lớp tập huấn trang bị các kiến thức về chiến lược thông tin đối ngoại quốc gia, công tác thông tin đối ngoại, phương pháp lập kế hoạch thông tin đối ngoại và phát ngôn, tổ chức họp báo khi xảy ra khủng hoảng. Các học viên còn được trang bị các kỹ năng trả lời phỏng vấn và tiếp xúc báo chí.

Lớp tập huấn được ông Lê Văn Nghiêm – Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt những kinh nghiệm về thông tin đối ngoại và phát ngôn nhằm tăng cường công tác thông tin đối ngoại, sự chủ động của Người phát ngôn để góp phần quảng bá hình ảnh thành phố Cần Thơ, thu hút đầu tư, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế ổn định, hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Lê Duy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top