Tổ chức diễn đàn thanh niên học nghề và việc làm

Thứ hai, 19/08/2013 16:29

Ngày 14 tháng 8 năm 2013, tại Bình Dương, Tổng cục Dạy nghề phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt Nam - Singapore tổ chức Diễn đàn thanh niên học nghề và giải quyết việc làm.

img

Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề.

Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Diễn đàn đã thu hút gần 200 đại biểu đến từ 53 trường Cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trung tâm dạy nghề khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Diễn đàn là hoạt động nhằm tuyên truyền Chiến lược phát triển dạy nghề thời kỳ 2011 - 2020; cung cấp thông tin về học nghề, tìm việc làm phù hợp với phát triển kinh tế xã hội của khu vực; trao đổi về tư vấn kỹ năng tìm tự tạo việc làm cho thanh niên. 

Tại diễn đàn, lãnh đạo và bí thư đoàn của một số trường đã nêu lên thực trạng về công tác hướng nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên. Tham luận gắn đào tạo nghề với doanh nghiệp để đáp ứng nguồn nhân lực cho các KCN và thực trạng, giải pháp bố trí việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trao đổi giữa các trường nghề về công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên giai đoạn 2013-2015…

Diễn đàn cũng là nơi cho các cơ sở dạy nghề trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tạo mối liên kết sâu sắc giữa các cơ sở đào tạo, giữa những người làm công tác đào tạo và những người làm công tác học sinh, sinh viên. 

 
Anh Phuong HSSSV.jpg
Ông Hà Minh Phương, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên phát biểu
 
 
Trước đó tại Hà Tĩnh, ngày 26 tháng 7 năm 2013, Tổng cục Dạy nghề đã phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà tĩnh tổ chức Diễn đàn thanh niên học nghề và giải quyết việc làm khu vực miền Trung với 150 đại biểu đến từ 29 trường Cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trung tâm dạy nghề của 14 tỉnh, thành phố trong cả nước.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top