Tổ chức công bố kết quả và trao Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 vào cuối tháng 3/2010

Thứ tư, 10/03/2010 06:44

Chiều ngày 9/3/2010, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 đã họp để báo cáo Lãnh đạo Bộ TT&TT về công tác tổ chức Giải thưởng. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp, các Thứ trưởng thường trực Lê Nam Thắng, các Thứ trưởng Trần Đức Lai, Nguyễn Minh Hồng, Đỗ Quý Doãn đã tới dự.

img

Thay mặt Ban tổ chức, Tổng biên tập Báo Bưu điện Việt Nam Võ Đăng Thiên đã báo cáo Lãnh đạo Bộ các nội dung: tiến độ triển khai các hạng mục công việc, Lễ trao Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009, kịch bản truyền hình trực tiếp Lễ trao giải trên sóng VTV1. Theo kế hoạch, từ ngày 1/2/2010 đến ngày 12/3/2010, các Hội đồng sơ khảo, chung khảo sẽ làm việc. Ngày 12/3/2010 Hội đồng chung khảo sẽ họp phiên toàn thể và trình kết quả lên Bộ trưởng. Ngày 17/3/2010 họp báo công bố kết quả và ngày 20/3/2010 tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng.

imgCác Thứ trưởng đã phát biểu ý kiến đánh giá tiến độ và chất lượng công tác tổ chức cũng như đưa ra một số ý kiến chỉ đạo để Ban tổ chức hoàn thiện công tác chuẩn bị. Việc chuẩn bị và tổ chức giải thưởng CNTT năm nay đã rút kinh nghiệm nhiều so với năm ngoái. Các Thứ trưởng lưu ý đối với công tác lễ tân phải hết sức chu đáo, thời gian phải tính toán thật chính xác, kịch bản phải chi tiết hơn nữa. Đối với công tác truyền thông Ban tổ chức (BTC) nên tiến hành sớm và để báo chí đưa tin rộng rãi, nhiều chiều.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp chỉ đạo BTC và lãnh đạo các đơn vị hữu quan phải coi Giải thưởng CNTT-TT là một mặt của hoạt động quản lý Nhà nước, khen chê phải công bằng, phấn đấu đưa giải thưởng ngày càng quy củ, chặt chẽ hơn. Tất cả những tồn tại của năm trước cần được rút kinh nghiệm, tránh lặp lại. Trong xét chọn cần thận trọng tránh việc doanh nghiệp bỏ tiền ra “mua” thành tích để đánh bóng tên tuổi; cần cân bằng giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Lễ trao giải cần tổ chức trang trọng, nghiêm túc, khoa học và có văn hóa. Lưu ý các chi tiết như phù hợp trong lễ trao giải như ngày, giờ, địa điểm, khách mời,... cần tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp quảng bá hình ảnh giải thưởng...
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top