Tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở

Thứ năm, 28/04/2011 12:46

Sáng nay 28/4/2011, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện "Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo năm 2011 tại các Bộ, ngành và địa phương".

img

Theo báo cáo của Ban quản lý chương trình, kế hoạch xây dựng Chương trình giai đoạn 2011-2015 đã thực hiện bao gồm những nội dung: gửi các công văn hướng dẫn các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan Trung ương và các tỉnh/thành phố, công văn hướng dẫn 08 tỉnh (theo danh sách thực hiện thí điểm năm 2011), công văn ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG năm 2011 tại các địa phương; tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình năm 2011 cho đại diện các Sở TT&TT và Đài PTTH của 08 tỉnh thí điểm; Hội nghị trực tuyến hướng dẫn triển khai Chương trình năm 2011 và hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình giai đoạn 2011-2015 cho các Bộ, cơ quan ngang Bộ; tổ chức các đoàn công tác của Bộ đi thăm và làm việc trực tiếp với UBND các tỉnh và các Sở, Ban, ngành liên quan tại một số tỉnh/thành phố. Các  Bộ, ngành ở trung ương tham gia thực hiện Chương trình năm 2011 gồm có Bộ Quốc phòng, Bộ NN&PTNT, Uỷ ban Dân tộc và Đài truyền hình Việt Nam. Đến nay đã có Bộ Quốc phòng gửi kế hoạch triển khai Chương trình năm 2011 tới Bộ TT&TT. Đối với các địa phương, Bộ đã nhận được kế hoạch của 7/8 tỉnh.

Ngoài ra, Bộ cũng đã nhận được đề xuất thực hiện Chương trình giai đoạn 2011-2015 của Hà Tĩnh, Quảng Trị, Gia Lai và Bộ Quốc phòng. Tại 21 tỉnh được chọn thực hiện Dự án 1, trong năm 2011 đã có 03 tỉnh gồm Điện Biên, Đắk Lắk và Lào Cai đã nhận được quyết định giao chỉ tiêu, nhiệm vụ và kế hoạch vốn thực hiện. Về cơ bản các tỉnh đã phân bổ 400 triệu cho Dự án 1 và 165 triệu cho Dự án 3 theo đúng kế hoạch thực hiện Chương trình của Bộ TT&TT.

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Chương trình và Ban Quản lý Dự án đã có kiến nghị với Thứ trưởng Trần Đức Lai về việc muốn được Bộ giao chủ trì việc hoàn chỉnh khung chương trình đào tạo, tài liệu bồi dưỡng để hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình năm 2011 và xây dựng kế hoạch giai đoạn 2011-2015; giao cho việc rà soát việc đề xuất địa điểm và đăng ký thực hiện Dự án 2 của các tỉnh làm điểm năm 2011…
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Đức Lai yêu cầu BQL Chương trình có góp ý cụ thể vào Dự thảo gửi Bộ Tài chính đề xuất nội dung hướng dẫn việc quản lý, sử dụng kinh phí CTMTQG năm 2011 và Dự thảo công văn hướng dẫn các Bộ, ngành và địa phương xây dựng kế hoạch Chương trình giai đoạn 2011-2015. Bên cạnh đó, cần sớm hoàn chỉnh đề án đề xuất Chương trình MTQG giai đoạn 2011-2015, thống nhất các kế hoạch trên cơ sở của các tỉnh/thành phố. Thứ trưởng cũng chỉ đạo BQL dự án phải xây dựng quy chế hoạt động của mình.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top