Tỉnh Hậu Giang tổ chức hội thi tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông

Thứ năm, 22/09/2022 14:04

Trong 03 ngày 19 và 21/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, Ban An toàn giao thông tỉnh Hậu Giang tổ chức Cuộc thi tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông tỉnh Hậu Giang năm 2022. Bà Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã đến dự và phát biểu khai mạc Cuộc thi.

20220922-m01.jpg

 Bà Hồ Thu Ánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao hoa cho Ban Giám khảo Cuộc thi

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 08 đội tuyên truyền lưu động đến từ các huyện, thị xã, thành phố với gần 200 diễn viên, phát thanh viên, tuyên truyền viên. Các đội đã tham gia tranh tài với 03 nội dung thi: Thi các Đội tuyên truyền lưu động, thi trang trí xe tuyên truyền cổ động và thi chương trình thời sự tổng hợp, phát thanh viên cơ sở.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi, mặc dù là năm đầu tiên tổ chức nhưng Cuộc thi cũng đã đạt được những kết quả nhất định đó là nhờ sự phối hợp và hỗ trợ tích cực từ phía các ngành, các cấp; thời gian diễn ra Cuộc thi tuy ngắn nhưng hiệu quả tuyên truyền khá cao, nội dung chuyển tải đến người nghe phong phú và đa dạng; tất cả các đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về tham dự đầy đủ, đạt 100%, các đơn vị dự thi đều chấp hành tốt các quy định của BTC Cuộc thi.

Qua 3 phần thi, các đơn vị đều tập trung nâng cao chất lượng các phần thi, công tác chuẩn bị, tổ chức thi diễn của từng đơn vị cũng được chuẩn bị chu đáo và có nhiều nét mới trong hoạt động chuyên môn như Ban tổ chức đã cơ cấu thành phần Ban Giám khảo gồm những thành viên có trình độ chuyên môn trên các lĩnh vực, bảo đảm thẩm định đầy đủ các tiêu chí của một chương trình nghệ thuật tuyên truyền đảm bảo nội dung tuyên truyền về mặt chính trị, chất lượng nghệ thuật, kỹ thuật tuyên truyền trực quan… Các phần thi có sự đổi mới, sáng tạo trong dàn dựng tổng thể một chương trình nghệ thuật tuyên truyền, sự phối hợp nhuần nhuyễn, tương tác tốt giữa diễn viên, tuyến kịch và kỹ thuật tuyên truyền trực quan đã nâng cao chất lượng, thu hút người xem….

20220922-m02.jpg

Bà Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức, Trưởng ban Ban Giám khảo Cuộc thi trao Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang cho đơn vị huyện Châu Thành A đạt giải Nhất toàn đoàn

Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn các tiết mục tham gia sẽ được các Đoàn tiếp tục tuyên truyền tại địa phương, nhất là tại các xã, phường, thị trấn, các trường học, khu công nghiệp, khu dân cư… để công tác tuyên truyền về an toàn giao thông sẽ ngày càng có hiệu quả hơn nữa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của các chủ thể tham gia giao thông, những người quản lý, điều hành giao thông, đặc biệt là các đối tượng trực tiếp điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động giao thông vận tải.

Kết quả Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất nội dung thi đội tuyên truyền lưu động cho huyện Châu Thành A, giải Nhì huyện Long Mỹ, giải Ba trao cho đơn vị thành phố Vị Thanh. Giải Nhất nội dung thi trang trí xe tuyên truyền lưu động thuộc về đơn vị huyện Châu Thành A, giải Nhì đơn vị huyện Châu Thành, giải Ba là đơn vị huyện Vị Thủy. Giải Nhất phần thi chương trình thời sự tổng hợp và phát thanh viên cơ sở dành cho đơn vị huyện Phụng Hiệp, giải Nhì thành phố Vị Thanh và giải Ba huyện Châu Thành A. Đặc biệt, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Châu Thành A, giải Nhì cho đơn vị TP. Vị Thanh và giải Ba cho huyện Long Mỹ. 

Ái Phương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top