Tiêu thụ 401 triệu điện thoại trong quý IV/2010

Thứ sáu, 28/01/2011 20:22

Thị trường điện thoại di động đã có doanh số bán tăng 18% trong giai đoạn tháng 10 - tháng 12 năm ngoái, nhờ vào sức tiêu thụ mạnh mẽ của khu vực Bắc Mỹ với các nhà cung cấp smartphone Apple và RIM.

img

Nhà phân tích Kevin Restivo của IDC nhận định: "Người dùng mobile đang rất háo hức với những dòng điện thoại thông minh mới, giúp họ có nhiều hữu ích khi sử dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy nên, những chiếc mobile cũ đang dần bị thay thế."

Vụ khủng hoảng kinh tế hồi năm 2009 đã khiến nhiều người dân không còn tâm trí nghĩ tới việc tậu các dòng điện thoại mới, song sau đó, thị trường mobile đã khôi phục dần và nhanh chóng tạo ra sức bật mới.

Khách hàng bắt đầu hứng thú và săn đón những loại smartphone mới như iPhone 4 của Apple hay Galaxy S của Samsung.

Theo số liệu mà IDC công bố, thì tất cả những hãng điện thoại di động đã bán được tới 401 triệu chiếc trong quý IV/2010.

Không chỉ smartphone cao cấp gây ra sóng gió, mà nhiều loại điện thoại giá rẻ khác của tập đoàn Trung Quốc ZTE cũng khiến cho cuộc chiến cạnh tranh thêm phần quyết liệt.

Sản phẩm của ZTE đã chiếm lĩnh được nhiều thị phần tại Trung Quốc, Châu Phi và Mỹ Latin, giúp cho hãng này đứng thứ 4 thế giới trong danh sách những nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu.

Xếp trên ZTE là các "ông lớn" Nokia, Samsung và LG. Đây là lần đầu tiên hãng LG lọt vào top 4 này./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top