"Tiêu chuẩn tạo lập sân chơi bình đẳng"

Thứ ba, 14/10/2014 10:22

Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới năm nay (ngày 14/10/2014) với chủ đề "Tiêu chuẩn tạo lập sân chơi bình đẳng", điều này làm cho các công ty, các ngành công nghiệp và các nền kinh tế có tính cạnh tranh cao hơn, việc xuất khẩu hàng hóa trở nên dễ dàng hơn và thúc đẩy việc đa dạng hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh ở phạm vi mỗi quốc gia và trên toàn thế giới.

img

Logo của ISO

Chúng ta đang sống trong một thế giới đa cực, với những biến đổi sâu sắc diễn ra ở mọi cấp độ và các nền kinh tế ngày càng trở nên phụ thuộc lẫn nhau. Hiện nay, sản phẩm tiêu thụ trên thị trường không chỉ được sản xuất, chế tạo tại một nước nào đó mà trên phạm vi toàn thế giới. Trước khi đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm được trung chuyển qua nhiều quốc gia, tại đó chúng sẽ được lắp ráp hoặc tổ hợp thêm các chi tiết, bộ phận làm gia tăng giá trị cho thành phẩm. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng tiêu chuẩn quốc tế sẽ dễ nhận được giấy chứng nhận hơn cho sản phẩm của mình, sẽ có vị thế cạnh tranh cao hơn và có thể bán hàng hóa do mình sản xuất ra ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
 
Với tiêu chuẩn quốc tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu và hưởng lợi việc chuyển giao công nghệ. Mặt khác, các quốc gia đã thực hiện việc lồng ghép tiêu chuẩn quốc tế vào các chính sách và quy định có thể bảo vệ công dân của mình tốt hơn và cung cấp cho họ nhiều sự lựa chọn hơn với các sản phẩm có chất lượng.
 
Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới năm nay mục đích tạo lập sân chơi bình đẳng nhằm tạo sự dịch chuyển cán cân quyền lực, tiêu chuẩn quốc tế, thúc đẩy thương mại, khắc phục những hàng rào thương mại do chính con người tạo ra, đồng thời tạo lập một sân chơi bình đẳng, nhất là đối với các nền kinh tế mới nổi.
Đài Sơn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top