Tích cực chuẩn bị Hội thi Kỹ năng sử dụng máy tính Bộ TT&TT lần thứ Nhất

Thứ năm, 13/05/2010 08:25

Chiều ngày 12/5/2010, Ban tổ chức Hội thi kỹ năng sử dụng máy tính Bộ TT&TT lần thứ Nhất đã họp lần thứ nhất để báo cáo Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng – Trưởng ban tổ chức về công tác chuẩn bị cho Hội thi dự kiến chung khảo vào tháng 8/2010.

img

Nội dung báo cáo của Trung tâm thông tin – Cơ quan thường trực của Ban tổ chức bao gồm: nội dung thi, đối tượng dự thi, dự thảo thể lệ, tiến độ thời gian, cơ cấu giải thưởng, kinh phí tổ chức, công tác tổ chức thực hiện. Đối tượng dự thi sẽ bao gồm các CBCCVC không chuyên tin học. Nội dung thi bao gồm kiến thức chung về máy tính và các thực hành ứng dụng. Hội thi sẽ được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp ngành. Cấp cơ sở do các Sở TT&TT chủ trì tổ chức. Tiếp theo là hội thi cấp cụm, cấp ngành. Dự kiến thời gian tổ chức hội thi cấp cơ sở là tháng 6/2010, cấp cụm là tháng 7/2010, cấp ngành là tháng 8/2010. Cơ cấu giải thưởng sẽ gồm 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 03 giải nhì và 05 giải ba và các giải thưởng khác. Ban tổ chức hội thi cấp ngành đã được thành lập bao gồm đại diện Lãnh đạo Bộ và các đơn vị có liên quan như Trung tâm Thông tin, Văn phòng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Vụ Kế hoạch Tài chính, Tổ chức cán bộ, cơ quan đại diện của Bộ tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Sau khi nghe góp ý của các thành viên Ban tổ chức, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện thể lệ hội thi. Trong đó phải xác định rõ đối tượng dự thi là những nhân viên không có bằng đại học, cao đẳng chuyên ngành Tin học thuộc bốn nhóm: Cơ quan Bộ, các Sở TT&TT, cơ quan báo chí xuất bản, doanh nghiệp BCVT. Ban tổ chức sẽ trao quyền cho cấp cơ sở tự lựa chọn các cá nhân tiêu biểu đại diện cho cấp cơ sở và tự chịu trách nhiệm về kết quả. Thời gian hoàn thành thi ở các cấp: cơ sở là trước 30/6, cụm trước 31/7, ngành từ 17-25/8. Ban tổ chức sẽ có một số giải thưởng cho tập thể và cá nhân có đóng góp cho cuộc thi. Về số lượng người dự thi, những Sở có nhân sự đông, trình độ tin học cao thì sẽ được xét cử nhiều thí sinh hơn. Ban tổ chức cấp cụm do lãnh đạo cơ quan đại diện Bộ đề xuất. Trung tâm Thông tin cần thiết kế nội dung thi đa dạng hơn nữa và kiểm tra các kỹ năng toàn diện hơn.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top