Thượng cờ Tổ quốc mừng ngày thống nhất non sông

Chủ nhật, 30/04/2017 16:22

Sáng nay, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ thượng cờ kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017) và 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972-1/5/2017). Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình; Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang... đã đến dự.

 Lễ thượng cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động ngay tại kỳ đài lịch sử đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, nơi đã chứng kiến nỗi đau chia cắt đất nước ròng rã 21 năm trời. 
 
 20170430-m2.jpg
Lá cờ Tổ quốc tung bay trên kỳ đài
 
Đây cũng là nơi lá cờ Tổ quốc- biểu tượng của hồn thiêng sông núi, của ý chí, của niềm tin và sức mạnh Việt Nam kiêu hãnh tung bay với niềm tự hào dân tộc, niềm tin, ý chí và sức mạnh vô địch của cách mạng Việt Nam, là màu son rực rỡ của lịch sử đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
20170430-m1.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng ôn lại lịch sử hào hùng của đất nước, quê hương; tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh vô giá của đồng bào, đồng chí hai miền Nam-Bắc để thực hiện khát vọng thiêng liêng cháy bỏng "Độc lập tự do và thống nhất đất nước".
 
Ông Hùng cho biết sau 45 năm giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị đã từng bước hàn gắn vết thương chiến tranh, khắc phục khó khăn, thử thách, đời sống người dân từng bước được nâng cao...
 
20170430-m3.jpg
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9. 
 
Cũng trong dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn cùng các đại biểu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top