Thuốc lá điện tử độc hại với sức khỏe con người

Thứ bảy, 05/11/2022 10:23

Ủy ban thường trực các bác sỹ châu Âu (CPME) ngày 17/11 đã thông qua chính sách cứng rắn hơn đối với các sản phẩm thuốc lá mới và các sản phẩm được sản xuất từ nicotine.

20221208-A-98.jpg
ảnh minh họa
Phóng viên TTXVN thường trú tại Brussels cho biết tổ chức đại diện các bác sỹ châu Âu đã bày tỏ quan ngại về những nguy cơ đối với sức khỏe con người từ các sản phẩm thuốc lá điện tử và yêu cầu giới chức châu Âu cần công nhận tác hại đối với sức khỏe con người từ những sản phẩm này.  
Bên cạnh đó, CPME cũng kêu gọi tất cả các bác sỹ thông tin cho bệnh nhân và mọi công dân về những nguy cơ đối với sức khỏe con người từ những sản phẩm thuốc lá mới và không nên khuyên họ sử dụng thuốc lá điện tử như một công cụ để cai thuốc lá.       
Đặc biệt, CPME nhấn mạnh những thanh niên chưa từng hút thuốc cần phải được bảo vệ. Do đó, CPME ủng hộ cấm sử dụng hương liệu để tăng sự hấp dẫn của thuốc lá điện tử. Ngoài ra, các biện pháp về thuế cần phải được áp dụng để đảm bảo rằng những sản phẩm này có mức giá cao như sản phẩm thuốc lá truyền thống.
Đức Hùng (nguồn: (baotintuc.vn)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top