Thực trạng và định hướng, giải pháp phát triển kinh tế số tỉnh Quảng Ngãi

Thứ bảy, 18/05/2024 09:40

Đó là chủ đề Hội thảo do Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức.

Thực trạng và định hướng, giải pháp phát triển kinh tế số tỉnh Quảng Ngãi- Ảnh 1.

Đoàn chủ trì Hội thảo "Thực trạng và định hướng, giải pháp phát triển kinh tế số tỉnh Quảng Ngãi"

 Hội thảo "Thực trạng và định hướng, giải pháp phát triển kinh tế số tỉnh Quảng Ngãi" với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là giáo sư, tiến sĩ đến từ Vụ Kinh tế số và Xã hội số của Bộ Thông tin và Truyền thông, các Viện nghiên cứu, trường đại học trên cả nước; lãnh đạo các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh.

Tại Hội thảo, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số có những đề xuất phát triển kinh tế số cho Quảng Ngãi; GS.TS. Võ Xuân Vinh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế TP HCM trình bày bài tham luận "Giải pháp phát triển kinh tế số tại Quảng Ngãi"; TS. Nguyễn Sơn Tùng, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tham luận về lộ trình, năng lực, rào cản và thách thức đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ; đại diện Trường Đại học Tài chính – Kế toán, các địa phương đã đưa ra những thực trạng, rào cản phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh; Viettel, VNPT nêu các giải pháp để đẩy mạnh du lịch thông minh, phát triển dữ liệu số để thúc đẩy kinh tế địa phương...

Thực trạng và định hướng, giải pháp phát triển kinh tế số tỉnh Quảng Ngãi- Ảnh 2.
Thực trạng và định hướng, giải pháp phát triển kinh tế số tỉnh Quảng Ngãi- Ảnh 3.
Thực trạng và định hướng, giải pháp phát triển kinh tế số tỉnh Quảng Ngãi- Ảnh 4.
Thực trạng và định hướng, giải pháp phát triển kinh tế số tỉnh Quảng Ngãi- Ảnh 5.
Thực trạng và định hướng, giải pháp phát triển kinh tế số tỉnh Quảng Ngãi- Ảnh 6.

Năm 2024 được Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số chọn là Năm Phát triển kinh tế số với 04 trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số. Tại Quảng Ngãi, hàm lượng kinh tế số trong GRDP còn khá thấp, chỉ đạt 5,55% trong năm 2023. Các cơ quan nhà nước chưa quan tâm chia sẻ dữ liệu số để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế số dựa trên dữ liệu. Việc đo lường kinh tế số còn khó khăn đối với các cơ quan trong tỉnh, nhất là việc tính toán giá trị kinh tế số trên các nền tảng, nhất là các nền tảng cấp quốc gia, nền tảng xuyên biên giới. Vì vậy, Hội thảo là một diễn đàn mở để các nhà khoa học, chuyên gia đánh giá tình hình, thực trạng phát triển kinh tế số của tỉnh Quảng Ngãi. Từ đó đưa ra những định hướng, giải pháp phù hợp phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian tới.

Sở TT&TT Quảng Ngãi
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top