Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014

Thứ ba, 07/01/2014 16:02

Ngày 31/12/2013, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành công văn số 178-CV/TW gửi các tỉnh ủy, thành ủy; các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương và các đảng ủy đơn vị sự nghiệp Trung ương về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tổ chức các hoạt động nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

img

Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Xuân Giáp Ngọ và kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng (3/2/2014) thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với văn hóa truyền thống của dân tộc, với thuần phong, mỹ tục, phong tục, tập quán của từng địa phương. Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các sai phạm trong tổ chức hoạt động văn hóa, lễ hội.

Không tổ chức để các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi thăm, chúc tết địa phương. Kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/2014) không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở cơ quan đảng.

Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết.

Năm nay, thời gian nghỉ Tết khá dài, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể cần bố trí cán bộ, nhân viên trực hợp lý để đảm bảo các dịch vụ công, xử lý kịp thời các công việc trong đợt nghỉ Tết, đảm bảo các hoạt động thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân.

Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan hướng dẫn tổ chức các hoạt động mừng Xuân Giáp Ngọ và kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng; chỉ đạo, tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức người dân về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chủ động, tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm…/.
 
Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top