Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6

Thứ ba, 23/04/2019 08:34

Ngày 19/4, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Quảng Điền, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND huyện Quảng Điền tổ chức triển lãm, nói chuyện sách hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6. Tham dự có các đồng chí Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền; cùng đại diện các NXB, các công ty phát hành, các thư viện và đông đảo độc giả huyện Quảng Điền.

20190423-m04.jpg
 
Nhận thức được vai trò quan trọng của sách đối với sự phát triển về trí tuệ của người Việt Nam và sự phát triển của đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Sau 05 năm triển khai, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên cả nước nói chung và tại Thừa Thiên Huế nói riêng đã được tổ chức một cách sôi nổi, rộng khắp; đã thu hút được các nhà Xuất bản, các công ty in và phát hành cũng như đông đảo công chúng yêu sách nhiệt tình tham gia, làm cho Ngày Sách Việt Nam trở thành một ngày hội văn hóa lớn của cộng đồng, của đất nước. Trong những năm qua, huyện Quảng Điền là một trong những điểm sáng về xây dựng và phát triển văn hóa đọc nói chung và triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 nói riêng. Chính vì vậy, tại Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 31/8/2018 của UBND tỉnh về Tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam, UBND tỉnh đã chọn huyện Quảng Điền là địa điểm tổ chức trưng bày, triển lãm và nói chuyện về điểm sáng phong trào đọc sách nhằm tôn vinh và nhân rộng những điển hình tiêu biểu góp phần phát triển văn hóa đọc tại địa phương.
 
Phát biểu khai mạc ngày sách, đồng chí Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các cơ quan, ban ngành, các thư viện trường học, thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng, các cơ sở phát hành, các thầy cô giáo chủ nhiệm và các cha mẹ học sinh hãy tạo những điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hoá đọc, tâm hồn yêu sách, quý sách, sưu tầm và gìn giữ sách quý trong thế hệ trẻ hôm nay.
 
Năm nay, có 07 đơn vị tham gia hoạt động triển lãm sách, với hơn 3000 đầu sách hay được trưng bày để phục vụ độc giả đến tham dự. Hoạt động nói chuyện sách cũng đã thu hút đông đảo độc giả tham gia. Tại buổi nói chuyện, tác giả Võ Quê và nhà văn trẻ Lê Vũ Trường Giang đã giới thiệu đến độc giả những cuốn sách tiêu biểu đã xuất bản và chia sẻ kinh nghiệm chọn sách và cách đọc sách giữa thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay.
 
Nhằm hỗ trợ các thư viện trên địa bàn huyện Quảng Điền nâng cao chất lượng hoạt động và tạo điều kiện có người dân được tiếp cận với nhiều xuất bản phẩm chất lượng,dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng hơn 100 đầu sách (hơn 200 bản) thư viện Nguyễn Chí Thanh, thư viện tổ dân phố Thạch Bình, thư viện tư nhân ông Trương Vững, thư viện tư nhân ông Văn Đình Tiến. Các nhà xuất bản Thuận Hóa, Đại học Huế, công ty Sách và Thiết bị trường học cũng tặng nhiều đầu sách hay cho các thư viện và trường học trên địa bàn huyện Quảng Điền.
 
 
 
Sở TT&TT Thừa Thiên Huế
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top