Thừa Thiên - Huế lấy ý kiến lần 2 Dự thảo Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Thứ năm, 01/08/2013 21:41

Sáng ngày 30/7/2013, tại thành phố Huế, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến lần 2 Dự thảo Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tham dự có ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các cơ quan báo chí địa phương; các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú đóng trên địa bàn tỉnh.

img

Ông Lê Sỹ Minh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị

Mở đầu Hội nghị, ông Lê Sỹ Minh đã giới thiệu các nội dung chính của Quyết định số 25/2013/QĐ-TTg ngày 04/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc Ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Các cơ quan báo chí đã tiếp thu những điểm mới của Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí mà Quyết định 77/2007/QĐ-TTg năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cũ chưa đề cập.

Cũng tại Hội nghị, các cơ quan báo chí đã đóng góp những ý kiến về Dự thảo Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh như: Có cần thiết ban hành Quy chế phát ngôn của tỉnh, đề nghị rút ngắn thời gian cung cấp thông tin cho báo chí khi có vấn đề xảy ra; cần có chế tài xử lý người phát ngôn không thực hiện đúng quy định về phát ngôn, nên có lớp tập huấn cho người phát ngôn của cơ quan hành chính để họ hiểu và thực hiện theo đúng Quy chế…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Lê Sỹ Minh hoan nghênh những ý kiến đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp thu xem xét, chỉnh sửa Dự thảo Quy chế, trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt. Ông Minh cũng khẳng định việc xây dựng Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh là cần thiết và phù hợp với Quyết định 25 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời nêu rõ sau khi Quy chế của tỉnh được ban hành, sẽ tổ chức tập huấn cho người phát ngôn của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh và các cơ quan báo chí.
 
Sỹ Tuấn - Sở TT&TT Thừa Thiên - Huế
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top