Thừa Thiên Huế: Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021

Thứ hai, 26/04/2021 09:28

Mới đây, tại Trường THCS Nguyễn Duy, Sở Thông tin và Truyền Thông đã phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông; ông Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền, đại diện lãnh đạo các Nhà Xuất bản, đơn vị phát hành cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện.

20210426-l3.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam và Văn hóa đọc lần thứ 8 năm 2021

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Sơn khẳng định: “Qua 7 năm triển khai Quyết định số 248/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên cả nước nói chung và tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đã được tổ chức một cách sôi nổi, rộng khắp; thu hút được các nhà Xuất bản, các công ty in và phát hành cũng như đông đảo công chúng yêu sách nhiệt tình tham gia, làm cho Ngày Sách Việt Nam trở thành một ngày hội văn hóa lớn của cộng đồng, của đất nước. Hệ thống tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, tủ sách lớp học, thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng ngày càng phát triển và nhân rộng ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó Huế là một trong những địa phương đi đầu của phong trào phát triển văn hóa đọc”.

20210426-l4.jpg

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở TT&TT (người đứng thứ 3 từ trái qua) trao tặng sách cho các thư viện và trường học trên địa bàn huyện Phong Điền

Giám đốc Sở TT&TT cũng nhấn mạnh: “Để phát huy những kết quả đã đạt được, cần tiếp tục  nhân rộng việc phát triển văn hóa đọc, đó chính là xây dựng, hình thành và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc (xuất bản phẩm in và điện tử) trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên và chú trọng tới người dân ở vùng nông thôn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Đầu tư, nâng cao chất lượng hệ thống thư viện trên toàn tỉnh, cải thiện môi trường đọc, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong con người, xã hội Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập".

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 với sự tham gia của các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành hoạt động trên địa bàn tỉnh đã giới thiệu gần 100 nghìn đầu sách hay, có giá trị cao thuộc nhiều lĩnh vực như nông lâm ngư, y dược, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử, du lịch, kinh tế, ngoại ngữ, văn học....đến rộng rãi các đối tượng bạn đọc trên địa bàn huyện Phong Điền, giúp bạn đọc có điều kiện tiếp cận với nguồn sách hay, chất lượng.

20210426-l5.jpg

 Các em học sinh hào hứng tham quan và đọc sách tại không gian trưng bày sách

Dịp này, Nhà báo Dương Phước Thu - Phó Chủ tich thường trực Hội nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế và em Phan Hoàng Phương Nhi – học sinh trường THCS Duy Tân (đạt nhất toàn quốc và giải ba quốc tế về cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49) cũng đã tham gia nói chuyện sách, chia sẻ những nội dung thú vị về văn hóa đọc, cách chọn sách, đọc sách trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay.

Nhằm hỗ trợ các thư viện trên địa bàn huyện Phong Điền nâng cao chất lượng hoạt động và tạo điều kiện có người dân được tiếp cận với nhiều xuất bản phẩm chất lượng, dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng hơn 150 đầu sách (hơn 200 bản) cho  thư viện huyện và 03 thư viện trường học trên địa bàn huyện Phong Điền. Hội Nhà báo tỉnh, các nhà xuất bản Thuận Hóa, Đại học Huế, công ty Cổ phần sách Alpha cũng tặng nhiều đầu sách hay cho các thư viện và trường học trên địa bàn huyện Phong Điền./.

Quang Huy (Sở TT&TT Thừa Thiên Huế)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top