Thừa Thiên Huế: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 20222

Thứ năm, 21/04/2022 14:44

Chiều 16/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức Lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất năm 2022, và ra mắt 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế. Đến tham dự có đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hoàng Khánh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng đại diện các Sở, ban ngành, các nhà nghiên cứu...trên địa bàn tỉnh.

20220421-l1.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và các đại biểu cắt băng khai mạc.

Hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022 được tổ chức với nhiều hình thức sôi nổi và ý nghĩa, bao gồm: Thi sắp xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”; tặng sách cho Trại giam Bình Điền và Trại giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế; mở cửa phòng đọc thiếu nhi và khởi động “Tuần lễ đọc sách miễn phí”; giới thiệu góc Tủ sách Huế và không gian trưng bày “Huế trong mắt em”...

20220421-l5.jpg

Lãnh đạo tỉnh và các nhà Nghiên cứu tham dự và chúc mừng Lễ ra mắt 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế.

Đặc biệt, trong dịp này, Ban điều hành Tủ sách Huế đã tổ chức lễ ra mắt 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế là “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam” và “Ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”. Đây là hai ấn phẩm có giá trị nội dung về các di sản văn hóa đặc sắc của Huế, đó là Ca Huế và Áo dài, được các chuyên gia, nhà nghiên cứu thực hiện với hàm lượng thông tin phong phong phú, chính xác với độ tin cậy cao. Việc ra mắt 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế đúng vào dịp Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 tỉnh Thừa Thiên Huế là hoạt động hết sức có ý nghĩa, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người yêu sách, yêu văn hóa Huế.

M-20220416-ngaysach6.jpg

Các em học sinh tham gia Hội thi xếp sách theo chủ đề.

Phát biểu khai mạc, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao  cho biết, những năm qua đọc sách và việc phát triển văn hoá đọc ngày càng được quan tâm hơn với rất nhiều hoạt động. Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam hàng năm ngày càng được tổ chức một cách rộng rãi, đồng bộ đem lại nhiều kết quả tích cực trong phát triển văn hóa đọc tại địa phương. Việc này đã khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách, khuyến khích việc đọc sách trong cộng đồng… Qua đó, còn tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, sưu tầm và các tổ chức có đóng góp cho phát triển văn hoá đọc.

20220421-l2.jpg

Không gian trưng bày sách thu hút đông đảo độc giả tham quan, đọc sách.

Chia sẻ về việc đọc, và lan toả việc đọc sách, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ cho rằng, nhớ đến Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là chúng ta phải nhớ đến giá trị của sách trong việc truyền bá kiến thức, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người. Đây là dịp khuyến khích, phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng, tạo ra môi trường thuận lợi nhất cho mọi người tiếp cận việc đọc, phát huy việc đọc ở nhà, trường học, cơ quan, đơn vị… góp phần xây dựng xã hội học tập.

PV/CTV Sở TT&TT Thừa Thiên Huế
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top