Thừa Thiên Huế: Hội nghị giao ban báo chí Quý IV/2011

Thứ năm, 12/01/2012 15:08

Ngày 10/01/2012, tại TP Huế, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý IV/2011. Dự Hội nghị có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo tỉnh, đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Phòng PA25, PA81 – Công an tỉnh cùng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phan Công Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Viết Xuân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Dương Tiến Anh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chủ trì hội nghị.

img

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Viết Xuân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trình bày báo cáo khái quát về tình hình hoạt động của báo chí quý IV/2011 và định hướng tuyên truyền trong thời gian sắp tới. Nét nổi bật trong quý IV là các cơ quan báo chí đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của quê hương đất nước; những bước tiến trong quá trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tạo đà phát triển trong năm 2012, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Hoạt động của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh trong năm 2011 ngày càng khởi sắc và sôi động hơn trên các thể loại báo hình, báo viết, báo nói và báo điện tử. Nhìn chung các cơ quan báo chí hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tăng cường mối quan hệ đối ngoại, quảng bá và giới thiệu tỉnh Thừa Thiên Huế đến với bạn bè gần xa, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh nhà. Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Viết Xuân nhấn mạnh: báo chí cần tập trung tuyên truyền kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Nhâm Thìn 2012; tiếp tục tuyên truyền việc triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV gắn với chương trình hành động của các cấp, các ngành, các địa phương và mọi tầng lớp nhân dân; tuyên truyền Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 và Festival Huế 2012; Tiếp tục tuyên truyền về chủ quyền Biển Đông trên cơ sở giữ vững lập trường, hoà bình, ổn định, hợp tác lẫn nhau; tuyên truyền các ngày lễ lớn của quê hương trong quý I/2012 như: 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2012), 37 năm Ngày giải phóng Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2012)…

Tại Hội nghị, đại diện nhiều cơ quan báo chí đã tham gia đóng góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng hoạt động báo chí trong thời gian tới. Các đại biểu đều thống nhất rằng: vấn đề quan trọng nhất hiện nay là cần phải thay đổi và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa cơ quan quản lý, cơ quan báo chí và các cơ quan ban ngành khác, để từ đó báo chí có thể nhanh chóng tiếp cận với những thông tin chính thống, tránh việc thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến uy tín báo chí cũng như gây hoang mang dư luận.
 
Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Phan Công Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng đánh giá cao những đóng góp của báo chí đối với tỉnh nhà trong năm 2011. Trong năm qua các cơ quan báo chí đã có những bước tiến mới, có nhiều tin bài liên quan đến Huế được dư luận quan tâm và đánh giá cao, từ đó góp phần quảng bá về mảnh đất cũng như văn hoá Huế đến với đông đảo bạn đọc cả nước. Đồng chí nhấn mạnh: năm 2012 là năm bản lề quyết liệt để xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Năm đô thị, Năm du lịch. Đây cũng là năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện văn hoá – xã hội đặc biệt quan trọng, do vậy báo chí cần phát huy hơn nữa tính năng động, nhạy bén, tinh thần đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Báo chí cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: tuyên truyền về tết nguyên đán 2012 ấm áp nghĩa tình; tập trung tuyên truyền nhiệm vụ xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm đa ngành, đa lĩnh vực; quảng bá tích cực và rộng rãi hơn nữa về Năm du lịch Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế và Festival Huế 2012; Năm An toàn giao thông; chú trọng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và các sự kiện quan trọng khác…

Nguyễn Thị Quyên
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top