Thừa Thiên Huế: Chung tay phòng, chống tin giả, tin sai sự thật

Thứ hai, 02/11/2020 14:41

Hiện nay, lượng thông tin giả và tin không chính xác xuất hiện ngày càng nhiều trên không gian mạng, đặc biệt là trên các trang tin điện tử không chính thống và mạng xã hội đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiếp cận thông tin của người dân.

 20201102-l6.jpg
 
 Địa chỉ tải ứng dụng: https://huecity.vn/caidat
  
Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho người dân về vấn đề nhận biết đâu là tin giả, tin sai sự thật, hướng đến một môi trường thông tin chính xác, thông tin "sạch", thời gian qua Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế đã nghiên cứu, tích hợp vào hệ thống ứng dụng Hue-S và kích hoạt chức năng hỗ trợ trong việc xác minh thông tin. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, vì vậy, cần được phổ biến, tuyên truyền rộng rãi, góp phần làm sạch không gian mạng trong thời đại 4.0.
 
Chức năng này sẽ giúp người dân kiểm tra các thông tin từ các liên kết bài báo, mạng xã hội để gửi cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định, xác minh thông tin. Cơ quan chức năng sẽ xác minh và trả lời trực tuyến độ chính xác của thông tin, từ đó, người dân hiểu rõ nguồn gốc thông tin, tránh được những việc "like" hay "chia sẻ" những thông tin thiếu chính xác, thông tin bịa đặt.
 
Để sử dụng tính năng này, người dân có thể thực hiện bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Hue-S (có đường link cài đặt bên dưới) kịch hoạt chức năng "Thông tin và Truyền thông", tiếp tục kích hoạt chức năng "Xác minh thông tin" sau đó nhập danh sách các liên kết bài báo, trang mạng xã hội cần xác minh thông tin, hoặc phần nội dung đề nghị thêm và gửi yêu cầu cho cơ quan chức năng.
 
Ngoài ra, hệ thống vẫn đang sử dụng hệ thống tổng đài 08 1575 1575, thông qua Zalo, fanpage: facebook.com/HueIOC để tiếp nhận và phản hồi các thắc mắc của người dân về tin giả, tin sai sự thật.
 
Địa chỉ tải ứng dụng: https://huecity.vn/caidat

 

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (tỉnh Thừa Thiên Huế)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top