Thừa Thiên-Huế: Cấm học sinh mặc đồng phục vào đại lý Internet

Thứ ba, 09/10/2012 07:53

Từ tháng 10/2012, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế nghiêm cấm học sinh mặc đồng phục vào chơi game, truy cập Internet tại các đại lý Internet trong giờ học từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần.

img

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có văn bản về việc tăng cường quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet trên địa bàn. Theo đó, bắt đầu từ tháng 10/2012, nghiêm cấm học sinh mặc đồng phục vào chơi tại các đại lý Internet trong giờ học từ thứ hai đến thứ bảy. Người chơi game online tại các điểm đại lý Internet chỉ được chơi liên tục không quá 3 giờ/ngày theo sổ theo dõi giờ vào, giờ ra của người chơi game. Các đại lý Internet được hoạt động từ 8 giờ sáng đến 22 giờ đêm hằng ngày. Đồng thời, yêu cầu các đoàn thể, nhất là Tỉnh Đoàn, Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh đưa công tác tuyên truyền, giáo dục các nội dung về quản lý, cung cấp và sử dụng Internet vào sinh hoạt định kỳ, cùng tham gia việc quản lý các hoạt động Internet công cộng ở cơ sở.

Văn bản này cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phải tổ chức giáo dục, hướng dẫn để nâng nhận thức cho học sinh, sinh viên, giáo viên trong việc sử dụng đúng đắn dịch vụ Internet phục vụ cho học tập, giảng dạy, tham khảo, nghiên cứu; phối hợp với gia đình quản lý chặt chẽ việc học tập của con em mình nhằm ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học tham gia trò chơi trực tuyến.

UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo Phòng Văn hóa Thông tin tổ chức việc tuyên truyền, phổ biến các quy định về quản lý, cung cấp và sử dụng các dịch vụ Internet công cộng trên địa bàn; không cấp giấy phép kinh doanh đối với những đại lý Internet thuộc thẩm quyền khi không đáp ứng các yêu cầu về cung cấp dịch vụ Internet; chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh của các đại lý Internet công cộng. 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top