Thủ tướng: Tất cả cán bộ, đảng viên luôn đọc báo Nhân Dân

Thứ ba, 06/03/2018 08:14

Chiều 5/3/2018, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số báo đầu tiên (11/3/1951 - 11/3/2018), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và làm việc với Báo Nhân Dân. Cùng dự có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo một số bộ, ngành và đông đảo cán bộ, phóng viên của Báo Nhân Dân.

20180306-m1.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và làm việc với báo Nhân Dân. Ảnh: Báo Nhân Dân
 
Tổng biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu cho biết, thời gian qua, báo luôn giữ tôn chỉ mục đích, thông tin kịp thời, chính xác, khách quan về các hoạt động của Đảng, Nhà nước.
 
Báo hiện có 10 ấn phẩm với hình thức ngày càng phong phú, phương thức được cải tiến, các tác phẩm bình luận kịp thời và đúng định hướng những vấn đề xã hội quan tâm. Báo cũng đã chú trọng thông tin về sự đổi mới, điều hành quyết liệt của Chính phủ, về đấu tranh chống tham nhũng, tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ.
 
Ngoài ra, báo cũng luôn quan tâm tuyên truyền về con người, văn hoá Việt Nam, về quốc phòng an ninh, đối ngoại và luôn đảm bảo độ chính xác cao.
 
Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, báo Nhân Dân là người anh cả của nền báo chí cách mạng Việt Nam, luôn phát huy vai trò tiên phong trong việc quảng bá, tuyên truyền hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài, là 1 trong các tờ báo chủ lực làm công tác đối ngoại.
 
20180306-m3.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc
 
Bộ trưởng cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông thường xuyên hợp tác với báo đưa phim tư liệu lên Truyền hình Nhân Dân để tăng cường quảng bá hình ảnh của Việt Nam.
 
Phát biểu tại cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, tất cả cán bộ đảng viên của ta luôn đọc báo Nhân Dân, coi đó là thông tin chính thống, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.
 
Thủ tướng nhấn mạnh, trước nhiều biến động của thế giới, báo Nhân Dân vẫn giữ được bản lĩnh chính trị, là ngọn cờ tư tưởng trong nền báo chí cách mạng Việt Nam. Để thể hiện là tờ báo có nhiều ấn phẩm thường nhật nên thông tin của báo đã kịp thời, chính xác về những chính sách pháp luật, đặc biệt những vấn đề nóng của xã hội.
 
20180306-m2.jpg
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại cuộc làm việc
 
Thủ tướng đánh giá cao vai trò của báo Nhân Dân trong việc đấu tranh, bác bỏ những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm.
 
“Để làm được như vậy, không những lãnh đạo, Ban biên tập dũng cảm mà những phóng viên trực tiếp làm cũng phải dũng cảm, chịu khó tìm tòi, suy nghĩ, trực tiếp, khách quan, vô tư”, Thủ tướng nói.
 
Đề cập đến sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng đề nghị báo tiếp tục phát huy những thành công, những mô hình truyền thông đa phương tiện đang có để đóng góp vào sự lãnh đạo, chỉ đạo tư tưởng báo chí của Đảng, Nhà nước. 
 
“Báo Nhân Dân là người anh cả của hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam nên vai trò tiền phong, gương mẫu, bám sát quan điểm chính trị, sự lãnh đạo của Đảng càng quan trọng hơn”, Thủ tướng nhấn mạnh.
 
Thủ tướng mong muốn báo cụ thể hoá phương châm 10 chữ mà Chính phủ đã nêu ra trong năm 2018: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”.
 
Thủ tướng cho hay, điều quan trọng với báo Nhân Dân là không chỉ định hướng chính trị mà còn phải nâng cao tính hấp dẫn, sức cuốn hút, giữ vững tôn chỉ mục đích của báo Đảng. Đồng thời, tăng cường đấu tranh bảo vệ quan điểm của Đảng, Nhà nước đối với các thế lực thù địch./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top