Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và tặng quà huyện A Lưới

Thứ tư, 29/04/2015 15:33

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2015), Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và đoàn công tác đã có chuyến thăm và tặng quà huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

img
Tại đây, đoàn công tác đã tặng huyện A Lưới 10 bộ máy vi tính và 20 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng cho các gia đình chính sách. 
 
Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã đến thăm gia đình của các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Vai, Hồ Kan Lịch, Hồ A Nun, Hồ Đơm và tham dự các hoạt động của Ngày hội văn hoá các dân tộc thiểu số huyện A Lưới lần thứ nhất. 
 
Huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh lịch sử nổi tiếng với các địa danh ác liệt trong thời kỳ chiến tranh như Suối Máu, Đồi Thịt Băm.... Các dân tộc Tà Ôi, Pa Kô, Pa Hy ở đây lấy họ Hồ của lãnh tụ Hồ Chí Minh làm họ của dân tộc mình. 
 
Qua hai cuộc chiến tranh, những người dân tộc họ Hồ ở đây đã anh dũng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Các vị anh hùng Hồ Vai, Hồ Kan Lịch, Hồ A Nun… đều ở xã Hồng Bắc, huyện A Lưới là những huyền thoại được nhiều thế hệ biết đến qua sách giáo khoa.
 
Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện A Lưới, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Vụ Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông, tăng cường công tác thông tin cơ sở, đặc biệt là triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia đưa hệ thống phát thanh truyền hình phục vụ cho đồng bào các xã biên giới. 
 
Dưới đây là một số hình ảnh Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và tặng quà tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa  Thiên Huế:
 
img
 
img
 
img
 
img
 
img
 
img
Đinh Tiến Dũng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top