Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và làm việc tại Cần Thơ

Thứ năm, 26/03/2015 14:49

Ngày 26/3/2015, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với một số đơn vị trong ngành trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

img

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng cùng đoàn công tác đã nghe báo cáo của Sở về tình hình phát triển ngành TT&TT trên địa bàn Thành phố. Theo đó, trong thời gian qua, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động báo chí trên địa bàn được tăng cường: nhiều cơ quan báo chí trung ương và địa phương khác đặt văn phòng tác nghiệp hoặc đại diện thường trú làm gia tăng thêm tính đa dạng của các loại hình báo chí. Sở TT&TT Cần Thơ đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa các cơ quan báo chí với chính quyền và với tổ chức, công dân góp phần định hướng dư luận, đấu tranh có hiệu quả với các biểu hiện tiêu cực, các tệ nạn xã hội, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Hệ thống doanh nghiệp in, phát hành, xuất bản phẩm ngày càng được mở rộng với 04 nhà xuất bản, 20 doanh nghiệp, cơ sở, đại lý kinh doanh, phát hành sách và thiết bị văn phòng phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường thành phố Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long. Việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực in ấn, xuất bản ngày càng được tăng cường, đi vào nề nếp.

Lĩnh vực viễn thông, internet và tần số vô tuyến điện tiếp tục được thực hiện theo hướng mở rộng thị trường, phát huy nội lực, tăng cường năng lực cạnh tranh và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ mới cho các doanh nghiệp. Ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn Thành phố tiếp tục là nhiệm vụ được ưu tiên thực hiện theo định hướng gắn bó chặt chẽ, đồng bộ với nhiệm vụ cải cách hành chính của Thành phố; tập trung hỗ trợ duy trì, vận hành ổn định các phần mềm ứng dụng đã triển khai trên diện rộng của các năm trước. Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có khoảng 332 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực  CNTT(chiếm 8,3% doanh nghiệp của Thành phố), doanh thu ngành CNTT năm 2014 ước tính khoảng 1.689 tỷ đồng. Sở TT&TT đã đẩy mạnh công tác chuẩn bị đầu tư sớm hình thành Khu CNTT tập trung Thành phố Cần Thơ theo đúng chủ trương của địa phương và quy hoạch của Bộ TT&TT.

Tại buổi làm việc, một số đơn vị như VNPT Cần thơ, Báo Cần Thơ, Đài Phát thanh - Truyền hình Cần Thơ cũng đã báo cáo kết quả công tác và đề xuất một số kiến nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chúc mừng và đánh giá cao kết quả công tác của các đơn vị trong thời gian qua. Thứ trưởng yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị cần tập trung làm tốt một số nội dung sau: Bám sát chính sách của Đảng và Nhà nước tham mưu cho tỉnh để đẩy mạnh công tác Thông tin và Truyền thông đến với nhân dân; Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn Thành phố; Tăng cường quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn gây bức xúc như: Sim rác, tin nhắn rác, game online; Tăng cường quản lý báo chí, xuất bản và các trang thông tin điện tử, tập trung tuyên truyền biển, đảo trong thời gian tới; Quản lý tốt nguồn lực CNTT hiện có hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, thu hút đầu tư về CNTT từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Phối hợp với các sở ngành, các đơn vị thuộc Bộ tăng cường quản lý nhà nước và đặc biệt là đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở; Xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn cao, chuẩn mực đạo đức tốt…

Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top