Thứ trưởng Trần Đức Lai thăm và làm việc với Sở TT&TT Thừa Thiên Huế

Thứ năm, 11/09/2014 09:51

Chiều ngày 10/9/2014, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do đồng chí Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ TT&TT làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Sở TT&TT Thừa Thiên Huế.

img

Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Sỹ Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT&TT Thừa Thiên Huế đã thay mặt lãnh đạo Sở báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực TT&TT trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2014. Theo đó, Sở đã tham mưu trình UBND tỉnh 2 quy hoạch, 4 đề án, 18 quy định quản lý, hướng dẫn nghiệp vụ, 1 chỉ thị, 5 kế hoạch. Sở đã làm tốt công tác quản lý quy hoạch các trạm BTS; cải tạo, sắp xếp dây thuê bao; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo việc ứng dụng CNTT đồng  bộ, hiệu quả trên cơ sở hạ tầng CNTT của tỉnh như:  triển khai ứng dụng chữ ký số, ứng dụng tốt 5 phần mềm dùng chung toàn tỉnh; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho cán bộ chuyên trách CNTT địa phương…Trong những tháng tiếp theo, Sở TT&TT Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt những kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị viễn thông trên địa bàn tỉnh đã có những chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn của đơn vị mình trong công tác phát triển kinh doanh mà đặc biệt là thực hiện đúng theo quy hoạch của các trạm BTS.
 
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ TT&TT đã ghi nhận những thành quả mà Sở TT&TT cũng như ngành TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt  được và đề nghị các phòng, ban chức năng của Bộ xem xét, giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của Sở trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu Sở cần xây dựng quy hoạch hạ tầng viễn thông một cách chặt chẽ, đảm bảo mỹ quan đô thị, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển nhưng phải tuân thủ theo đúng pháp luật quy định; tiếp tục thực hiện việc đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước; đảm bảo an toàn an ninh thông tin mạng; tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp quản  lý chặt các đại lý  internet, tin nhắn rác, thuê bao di động trả trước…

Nhân dịp chuyến công tác lần này, Thứ trưởng Trần Đức Lai vui mừng thay mặt lãnh đạo Bộ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở TT&TT Thừa Thiên Huế nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Sở (01/10/2004 – 01/10/2014).
 
img
 
Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Việt Hoàng
 
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Huế, sáng nay (11/9/2014), Thứ trưởng Trần Đức Lai đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị Tập huấn nghiệm vụ giám sát đầu tư năm 2014 do Bộ TT&TT tổ chức.
Lê Sỹ Tuấn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top