Thứ trưởng Trần Đức Lai làm việc với Ban chỉ đạo điều tra hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe- nhìn tỉnh Lào Cai

Thứ ba, 29/06/2010 08:45

Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác tại Lào Cai, chiều 26/6, đồng chí Trần Đức Lai - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo điều tra hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe- nhìn tỉnh Lào Cai.

img

Tại buổi làm việc, ông Tô Trọng Tôn - Giám đốc Sở TT&TT Lào Cai, Phó trưởng ban chỉ đạo điều tra tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện cuộc điều tra tại tỉnh Lào Cai. Sau 3 tuần triển khai thực hiện với tinh thần khẩn trương, tích cực của gần 3.000 điều tra viên, đến ngày 24/6, tỉnh Lào Cai đã hoàn thành công tác thu thập số liệu điều tra tại 164 xã, phường, 2.186 thôn, bản, tổ dân phố, kết thúc tiến độ điều tra sớm hơn 1 tuần so với Kế hoạch của Ban chỉ đạo điều tra tỉnh. Để phục vụ cho công tác  kiểm soát và nhập dữ liệu, Sở Thông tin và Truyền thông đã thành lập tổ chuyên trách thực hiện nhiệm vụ kiểm soát và nhập phiếu. Hiện đã kiểm soát và nhập xong phiếu điều tra của huyện Si Ma Cai, 13/21 xã của huyện Bắc Hà vào phần mềm theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Đức Lai- Trưởng ban chỉ đạo điều tra toàn quốc đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng và thành tích mà Lào Cai đã đạt được trong quá trình tổ chức điều tra tại địa phương. Đặc biệt, đồng chí ấn tượng sâu sắc về cách làm bài bản và hiệu quả của Lào Cai trong việc đẩy nhanh tiến độ điều tra mà vẫn đảm bảo tính chính xác của phiếu. Đó là việc chú trọng trong công tác tập huấn; in và phát tờ rơi tuyên truyền đến tận tay người dân; công tác giao ban định kỳ với Ban chỉ đạo cấp huyện và việc gửi, nhận phiếu điều tra (đủ phiếu của 03 xã trở lên gửi 1 lần) để nắm bắt thông tin và điều chỉnh kịp thời những sai sót; công tác huy động và kết hợp với cán bộ Biên phòng, Văn hóa, cán bộ xã cùng tham gia điều tra.

Thứ trưởng cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông - đơn vị thường trực của cuộc điều tra - lưu ý, phát hiện một số sai sót và liên hệ kịp thời với Tổ thường trực của Bộ để giải quyết những vướng mắc trong quá trình nhập phiếu. Về vấn đề kinh phí, Thứ trưởng cho biết sẽ thống nhất với Bộ Tài chính có phương án mở để địa phương có thể chủ động, linh hoạt trong việc phân bổ kinh phí, phục vụ công tác điều tra.
 

Sở TT&TT Lào Cai
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top