Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Tổng Thư ký ITU

Thứ ba, 24/07/2018 09:29

Ngày 24/7/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã có buổi tiếp ông Zhao Houlin, Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế ( ITU). Tham dự có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Viễn thông.

Tại buổi tiếp, thay mặt Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm đã bày tỏ sự đánh giá cao vai trò của ITU trong phát triển viễn thông thế giới, hỗ trợ các thành viên trong việc triển khai các dự án tư vấn về hoàn thiện hành lang pháp lý, hỗ trợ xây dựng chính sách, tổ chức đào tạo nhân lực theo các xu hướng công nghệ mới, xây dựng các hệ thống cơ sở dữ liệu về tiêu chuẩn, phòng đo…

Thứ trưởng nhận định, Bộ TT&TT Việt Nam đánh giá cao sự lãnh đạo của Tổng Thư ký Zhao Houlin trong nhiệm kỳ vừa qua, giúp ITU hoạt động hiệu quả và mang lại lợi ích cho các thành viên. Việt Nam khẳng định ủng hộ ông Zhao tái cử vào vị trí Tổng Thư ký cho nhiệm kỳ tiếp theo.
 
20180724-pg1-TTT.jpg
 
Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Tổng Thư ký ITU Zhao Houlin
 
Đồng thời, Thứ trưởng cũng đánh giá cao vai trò của ITU khu vực đã hợp tác, hỗ trợ tối đa và hiệu quả cho Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt vào đầu tháng 7 vừa qua, ITU đã hỗ trợ Việt Nam đăng cai tổ chức thành công Diễn đàn khu vực về đô thị thông minh và chính phủ điện tử với sự tham gia của gần 300 đại biểu đến từ 17 quốc gia thành viên, tạo điều kiện cho các cơ quan của Việt Nam thảo luận và chia sẻ với chuyên gia quốc tế về chính sách, tiêu chuẩn, kiến trúc và các mô hình phát triển đô thị thông minh bền vững.
 
Thứ trưởng cho biết, Bộ TT&TT Việt Nam cam kết tiếp tục tham gia tích cực hơn vào các hoạt động của ITU, cụ thể là tham gia các hoạt động, sự kiện lớn của ITU, các hoạt động của ITU ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là việc triển khai sáng kiến khu vực, tham gia các nhóm nghiên cứu của cả 3 lĩnh vực Tiêu chuẩn, Vô tuyến và Phát triển.
 
20180724-pg2-anhln.jpg
 
Thứ trưởng Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm với Tổng Thư ký ITU
 
Cũng theo Thứ trưởng Phan Tâm, Việt Nam vừa gửi các đề xuất đề nghị ITU hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu, nâng cao năng lực cho Việt Nam về an ninh mạng, Công nghệ và ứng dụng ICT mới cho đô thị thông minh; Mô hình PPP trong ICT ở khu vực vùng sâu, vùng xa trong Kế hoạch hoạt động 2019. Ba đề xuất này đã được rà soát và xem xét rất kỹ lưỡng nên rất mong ITU cân nhắc hỗ trợ.
 
Tại buổi tiếp, Tổng thư ký ITU Zhao Houlin và Thứ trưởng Phan Tâm đã cùng trao đổi những kinh nghiệm phát triển CNTT-TT trên thế giới. Đẩy mạnh phát triển CNTT-TT sẽ đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, giúp làm tăng GDP của mỗi quốc gia. ITU sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng chỉ số phát triển ICT, phát triển chính phủ điện tử, đồng thời đề nghị các bộ phận liên quan của ITU hỗ trợ Việt Nam về các nội dung Việt Nam đề xuất, Tổng thư ký Zhao Houlin cho hay.
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top