Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Quốc vụ khanh Bộ BCVT Campuchia

Thứ ba, 22/01/2019 11:08

Sáng ngày 22/1/2019, tại trụ sở 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã có buổi tiếp Quốc vụ khanh Bộ BCVT Campuchia Sok Puthyvuth. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện các Cục, Vụ liên quan của Bộ TT&TT.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm chào mừng Quốc vụ khanh Sok Puthyvuth và đoàn công tác Bộ BCVT Campuchia sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển lĩnh vực ICT, Thứ trưởng Phan Tâm nhận định, trong mấy năm gần đây, Việt Nam xác định động lực phát triển trong giai đoạn tới sẽ là dựa vào công nghệ, đặc biệt là CNTT, công nghệ cao. Đây chính là cơ hội để lĩnh vực ICT phát triển, để Bộ TT&TT khẳng định giá trị, vai trò của mình trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Và Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển lĩnh vực ICT với Campuchia, Thứ trưởng khẳng định.
 
20190122-pg1.jpg
 
Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Quốc vụ khanh Bộ BCVT Campuchia Sok Puthyvuth
 
Tuy nhiên, khi ICT thâm nhập vào các lĩnh vực của nền kinh tế cũng đặt ra nhiều thách thức cho các cơ quan quản lý. Đó là đảm bảo an toàn thông tin, tạo môi trường mạng tin cậy cho người sử dụng. Để thực hiện được nhiệm vụ này, các nước cần phải hợp tác với nhau vì không gian mạng là không biên giới. Đặc biệt, cần thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng trong khối ASEAN, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh.
 
Trong chuyến thăm lần này, đoàn Quốc vụ khanh Bộ BCVT Campuchia sẽ đến thăm Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia của Việt Nam. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm, Campuchia sẽ thiết lập một trung tâm tương tự để hai nước cùng hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin.
 
Quốc vụ khanh Sok Puthyvuth bày tỏ sự cám ơn Thứ trưởng Phan Tâm đã dành thời gian tiếp đoàn Bộ BCVT Campuchia. Quốc vụ khanh mong muốn trong thời gian tới hai Bộ sẽ có nhiều kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top