Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Phó Đại sứ Nhật Bản

Thứ ba, 23/10/2018 11:06

Sáng ngày 23/10, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm đã tiếp ông Daisuke Okabe, tân Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm chào mừng Phó Đại sứ đến Hà Nội nhận nhiệm kỳ công tác và bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ của mình, ông Daisuke Okabe sẽ thúc đẩy quan hệ hai nước lên một tầm cao mới.

20181023-m05.jpg
 
Quang cảnh buổi tiếp
 
Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, đối với sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực TT&TT, hai bên đã thiết lập được cơ chế hợp tác hiệu quả thông qua việc thiết lập một tổ công tác chung. Tổ này có nhiệm vụ thúc đẩy các hoạt động hợp tác cụ thể, phù hợp với lợi ích của cả hai bên. Tổ công tác chung đã họp phiên đầu tiên vào đầu năm 2018 và đã hiện thực hóa hai dự án cụ thể, bao gồm: Dự án về an ninh mạng và dự án đô thị thông minh.
 
Đồng thời, Thứ trưởng Phan Tâm cũng đề nghị ngài Phó Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình thúc đẩy các hoạt động về chia sẻ kinh nghiệm thiết lập, quản lý, vận hành Trung tâm công nghiệp 4.0 mà Diễn đàn Kinh tế thế giới đặt tại Nhật Bản, hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính sách liên quan đến hạ tầng băng rộng, 5G, khuyến khích, thuyết phục các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực 5G….
 
Ông Daisuke Okabe nhất trí với Thứ trưởng Phan Tâm hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng, đô thị thông minh… giữa hai nước đang tiến triển rất tốt đẹp.  Phó Đại sứ cho biết ông sẽ truyền đạt về Tokyo các đề nghị, đề xuất của Thứ trưởng Phan Tâm và sẽ thông báo thông tin cho Thứ trưởng ngay khi có phản hồi./.
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top