Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Phó Chủ tịch Qualcomm Khu vực Đài Loan và Đông Nam Á

Thứ bảy, 07/09/2019 09:28

Ngày 6-9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã tiếp ông St Liew, Phó Chủ tịch Qualcomm Khu vực Đài Loan và Đông Nam Á. Tham dự buổi tiếp có đại diện Qualcomm Việt Nam; đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Công nghệ thông tin, Cục Viễn thông và Cục Tần số Vô tuyến điện thuộc Bộ TT&TT.

20190609-ta1.jpg
 
Quang cảnh buổi tiếp
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm bày tỏ vui mừng khi được tiếp Phó Chủ tịch Qualcomm Khu vực Đài Loan và Đông Nam Á, ông St Liew; đồng thời ghi nhận đóng góp và hợp tác của Qualcomm trên thị trường Việt Nam trong thời gian qua về việc thiết lập cơ sở hạ tầng và đầu tư tại Việt Nam.  
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Qualcomm Khu vực Đài Loan và Đông Nam Á, ông St Liew đã báo cáo Thứ trưởng về hoạt động kinh doanh, phát triển của doanh nghiệp tại Việt Nam 6 tháng đầu năm, đồng thời trình bày định hướng phát triển và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.
 
Theo đó, ngày 28/6/2019, Vinsmart đã công bố thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Qualcomm và Công ty Công nghệ kết nối Fujitsu để phát triển điện thoại thông minh 5G. Thiết bị này sẽ sử dụng nền tảng Snapdragon 5G module hóa của Qualcomm. Ngoài ra trong thời gian tới, Qualcomm dự kiến sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ và hạ tầng viễn thông di động 4G\5G như nền tảng thiết yếu cho Công nghiệp 4.0 và Kinh tế số của Việt Nam; chia sẻ phát minh sáng tạo, công nghệ và các chương trình huấn luyện cho các công ty Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp thiết kế và sản xuất các thiết bị di động và IoT tại Việt Nam; xúc tiến và đóng góp vào các chương trình quốc gia như Industry 4.0, Thành phố thông minh, Nông nghiệp thông minh, Y tế thông minh,... đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, các startup trong hoạt động đầu tư nghiên cứu – phát triển thông qua các hình thức đào tạo, hỗ trợ chuyên gia, công nghệ...
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết: Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trong khu vực triển khai 5G, không chỉ vậy Việt Nam còn muốn phát triển công nghiệp nội địa 5G. Hiện nay, Bộ TT&TT đã cấp phép thử nghiệm 5G cho các doanh nghiệp viễn thông Viettel, VNPT, Mobifone và hướng dẫn các doanh nghiệp triển khai thử nghiệm 5G. Mục tiêu của Việt Nam là đến giữa năm 2020, Việt Nam sẽ có các sản phẩm, thiết bị 5G có sự tham gia sâu của các doanh nghiệp Việt Nam. Do đó, Bộ TT&TT rất hoan nghênh Qualcomm tham gia hợp tác, đầu tư, kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam về lĩnh vực này.
 
Không chỉ vậy, trong tháng 6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức tuyên bố chiến lược “Make in Viet Nam” khẳng định quyết tâm của Việt Nam chuyển từ bị động sang chủ động trong công nghệ, chuyển từ gia công lắp ráp sang làm chủ thiết kế, công nghệ để tạo ra các sản phẩm công nghệ Việt Nam. Điều này sẽ mở ra không gian hợp tác rộng lớn với các tập đoàn công nghệ như Qualcomm đầu tư và liên doanh với các doanh nghiệp Việt Nam. – Thứ trưởng cho biết.
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng đề nghị Qualcomm phối hợp với Bộ TT&TT xây dựng chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, các startup trong hoạt động đầu tư nghiên cứu – phát triển thông qua các hình thức đào tạo, hỗ trợ chuyên gia, công nghệ.../.
 
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top