Thứ trưởng Phan Tâm tiếp đại diện Tổ chức quốc tế Pháp ngữ

Thứ ba, 15/02/2022 13:07

Sáng ngày 15/2/2022, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã tiếp ông Chékou Oussouman, đại diện khu vực châu Á Thái Bình Dương, Tổ chức quốc tế Pháp ngữ. Buổi làm việc của ông Chékou Oussouman và đoàn công tác với Bộ TT&TT là nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thư ký khối Pháp ngữ đến Việt Nam từ ngày 20-26/3/2022 sắp tới.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ do ông Chékou Oussouman làm trưởng đoàn đến thăm Bộ TT&TT. 

Về chuyến thăm chính thức Việt Nam sắp tới của Tổng thư ký khối Pháp ngữ, ông Chékou Oussouman cho biết, mục đích của chuyến thăm là nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế,  thương mại đầu tư giữa các thành viên khối Pháp ngữ. Tháp tùng Tổng thư ký là một cộng đồng doanh nghiệp đông đảo (84 doanh nghiệp), tập trung chủ yếu trong ba lĩnh vực: Lĩnh vực số, lĩnh vực nông nghiệp và lĩnh vực năng lượng (năng lượng tái tạo, năng lượng sạch), trong đó có 24 doanh nghiệp ICT. 

20220215-pg1.jpg

Thứ trưởng Phan Tâm tiếp đoàn công tác của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ do ông Chékou Oussouman làm Trưởng đoàn

Việt Nam là một nước có tiềm năng lớn phát triển kinh tế số, kỹ thuật số với sự năng động, đổi mới sáng tạo rất lớn. Do vậy, chuyến thăm của Tổng thư ký khối Pháp ngữ là một cơ hội lớn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thương mại, công nghệ giữa các doanh nghiệp trong khối Pháp ngữ và các doanh nghiệp Việt Nam. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thư ký khối Pháp ngữ, sẽ diễn ra Diễn đàn Đối thoại cấp cao kinh tế tại Hà Nội và ông Chékou Oussouman mong muốn mời một lãnh đạo Bộ TT&TT đến phát biểu tại phiên chuyên đề của Diễn đàn cũng như đề xuất Bộ TT&TT khuyến khích các doanh nghiệp ICT Việt Nam tham gia Diễn đàn này nhằm tăng cường sự hiểu biết, tiếp xúc và cơ hội kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong khối Pháp ngữ và doanh nghiệp Việt Nam.

20220215-pg2.jpg

Thứ trưởng Phan Tâm tặng ông Chékou Oussouman Sách Trắng CNTT&TT Việt Nam 

Đáp từ ông Chékou Oussouman, Thứ trưởng Phan Tâm bày tỏ sự đánh giá cao đối với Chiến lược phát triển kinh tế của khối Pháp ngữ giai đoạn 2021-2025 với các trụ cột là đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Giới thiệu khái quát về tiến trình chuyển đổi số, phát triển số ở Việt Nam, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, Việt Nam xác định đột phá chiến lược trong thời gian tới là Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Bộ TT&TT được Chính phủ giao trọng trách dẫn dắt tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Cụ thể, Bộ đã tham mưu cho Chính phủ ban hành Chiến lược chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. 

Đối với các đề xuất của ông Chékou Oussouman, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết Bộ TT&TT sẽ tích cực tham gia các hoạt động tổ chức Diễn đàn Đối thoại cấp cao kinh tế, thúc đẩy chuyến thăm Việt Nam của Tổng thư ký khối Pháp ngữ diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực./.

 

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top