Thứ trưởng Phạm Hồng Hải tiếp Đại sứ đặc mệnh nước Cộng hòa Áo

Thứ năm, 03/03/2016 16:02

Chiều ngày 3/3/2016, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã có buổi tiếp ông Thomas Loidl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam.

img

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải (bên phải) và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo Thomas Loidl tại buổi tiếp

Cùng đi với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo còn có ông Andreas Rudas, Phó Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông và giải trí RTL,  ông Jonas Engwall, Trưởng Văn phòng Tập đoàn RTL tại Hongkong.
 
Tại buổi tiếp, ngài Đại sứ đã trao đổi với Thứ trưởng Phạm Hồng Hải về việc tạo điều kiện cấp phép phát sóng truyền hình cho Tập đoàn Truyền thông và giải trí RTL.
 
Thứ trưởng khẳng định với ngài Đại sứ, Chính phủ Việt Nam không hạn chế phát các chương trình nước ngoài trên truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, các chương trình này phải tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục cấp phép, biên tập, biên dịch được quy định trong Nghị định 06/2016/NĐ-CP mới ban hành của Chính phủ liên quan đến quản lý, sử dụng dịch vụ phát thanh truyền hình tại Việt Nam.
 
Theo ông Nguyễn Hà Yên, Phó Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT, đơn vị thụ lý hồ sơ cấp phép các dịch vụ PTTH, tháng 10/2015, Bộ TT&TT đã cấp giấy phép thu phát kênh CBS Entertainment và CBS Exchange cho BHD (đối tác của RTL tại Việt Nam). Theo quy trình, RTL sẽ chọn đơn vị truyền hình trả tiền để biên tập, biên dịch nội dung chương trình và phát sóng trên hệ thống đó. Nghị định mới quy định rõ tỉ lệ kênh nước ngoài so với kênh trong nước của các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền là 3/7. Độ hấp dẫn của các các kênh truyền hình của RTL là do thị trường quyết định, không phụ thuộc vào quyết định hành chính của cơ quan quản lý nhà nước, ông Nguyễn Hà Yên nhấn mạnh.
 
Theo đại diện Tập đoàn RTL, Tập đoàn này đã cung cấp dịch vụ truyền hình tại 18 quốc gia. Hiện RTL chưa có giấy phép chính thức tại Việt Nam nhưng đã phối hợp sản xuất một số chương trình truyền hình như Vietnam Idol. Việt Nam là thị trường ưu tiên phát sóng của Tập đoàn ngay từ những ngày đầu. Đại diện RTL nhấn mạnh, nội dung các chương trình truyền hình của RTL thân thiện với người xem, phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của các nước châu Á. Vị này cam kết RTL kiểm duyệt nội dung chặt chẽ trước khi phát sóng và tuân thủ chặt chẽ các quy định liên quan của pháp luật Việt Nam./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top