Thứ trưởng Phạm Hồng Hải làm việc với Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn

Thứ sáu, 29/05/2015 20:00

Sáng nay (29/5/2015), tại TP. Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính và Đại diện Văn phòng Bộ tại miền Trung – Tây Nguyên. Tiếp Đoàn công tác về phía Nhà trường có Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng, ban chức năng.

img

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo với Thứ trưởng và Đoàn công tác về tình hình hoạt động, giảng dạy, đào tạo, công tác tuyển sinh, công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công tác đầu tư xây dựng cơ bản và dự án nâng cấp thành trường đại học của nhà trường trong thời gian tới. Theo đó, về công tác tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ: Tổng số lao động  của Trường hiện tại là 194 lao động (03 công chức lãnh đạo; 102 giảng viên; 58 chuyên viên, cán sự, nhân viên; 22 lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP và 09 lao động hợp đồng). Số cán bộ, viên chức có trình độ tiến sĩ 05; trình độ thạc sĩ 99; trình độ đại học 57. Công tác đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ: Số giảng viên đang theo học thạc sĩ trong nước 11 người và học ở nước ngoài 01 người; số giảng viên đang nghiên cứu sinh trong nước 06; số giảng viên đang nghiên cứu sinh nước ngoài 14. Về công tác tuyển sinh theo các năm 2010, 2011 Trường tuyển sinh rất thuận lợi, số lượng sinh viên thu hút đạt trên 80%; nhưng từ năm 2012 đến nay, Trường gặp khó khăn trong tuyển sinh do chính sách của Bộ Giáo dục - Đào tạo thay đổi; tỷ lệ tuyển sinh đạt thấp, dưới 50% so với chỉ tiêu được giao. Trong năm 2015, được sự cho phép của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trường triển khai tuyển sinh đào tạo 06 ngành, 12 chuyên ngành. Qua khảo sát của nhà trường, hàng năm có trên 75% sinh viên có việc làm và học liên thông sau khi tốt nghiệp và có hơn 50% tỷ lệ sinh viên có việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo, điều này khẳng định chất lượng đào tạo của Trường đáp ứng nhu cầu xã hội.
 
img
 
Toàn cảnh buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, ông Hoàng Bảo Hùng đã báo cáo với Thứ trưởng và Đoàn công tác về một số nhiệm vụ trọng tâm trong định hướng hoạt động của Trường thời gian đến và nêu một số kiến nghị, đề xuất.

Sau khi nghe ý kiến của Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch – Tài chính và trao đổi thêm của cán bộ, viên chức nhà trường về một số vấn đề có tính cấp thiết của Trường như: Khó khăn trong công tác tuyển sinh những năm trở lại đây; vấn đề nâng cấp Trường lên bậc đại học; vấn đề thông tin, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh của Trường… Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã có ý kiến chỉ đạo và kết luận buổi làm việc. Trước những nỗ lực vượt qua khó khăn trong bối cảnh tình hình chung của các trường cao đẳng, trung cấp để đạt được chỉ tiêu tuyển sinh, Thứ trưởng đã đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể nhà trường đã duy trì và tổ chức tốt nhiều hoạt động để vững bước đi lên, thực hiện tốt công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Tuy nhiên, Thứ trưởng chỉ đạo trong Đề án nâng cấp từ trường cao đẳng lên trường đại học, lãnh đạo nhà trường cần phải phân tích, thuyết minh, làm rõ về sự cần thiết mở thêm mã ngành đào tạo và mục tiêu nâng cấp  thành trường đại học. Đối với công tác tuyển sinh, Trường cần phải vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương án, cách thức để thu hút học sinh, sinh viên và để xã hội biết về hình ảnh của Trường, từ đó có nhu cầu. Về các kiến nghị khác của nhà trường, Thứ trưởng chia sẻ và ủng hộ, đề nghị Vụ Kế hoạch – Tài chính xem xét sớm quyết toán các dự án của Trường theo quy định. Hiện tại, Bộ đang xây dựng và triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển công nghệ thông tin giai đoạn 2016 – 2020, Vụ Kế hoạch – Tài chính xem xét để Trường có thể tham gia vào mảng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên...
 
img
 
Lãnh đạo Chi nhánh VNNIC tại Đà Nẵng báo cáo với Thứ trưởng Phạm Hồng Hải về tiến độ dự án
cải tạo nơi làm việc cho các đơn vị
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình công tác tại TP. Đà Nẵng, chiều ngày 28/5/2015, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải dẫn đầu Đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ Dự án cải tạo, bố trí diện tích làm việc cho Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 3 (thuộc Cục Viễn thông) và Đại diện Văn phòng Bộ tại miền Trung – Tây Nguyên tại khuôn viên của Chi nhánh VNNIC tại Đà Nẵng. Dự kiến, khoảng cuối tháng 8/2015 có thể bàn giao để các đơn vị sử dụng làm việc.
 
Hoàng Giang - Đại diện Văn phòng Bộ tại miền Trung – Tây Nguyên
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top