Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn tiếp Tổng giám đốc kiêm CEO Tập đoàn Hitachi

Thứ tư, 04/12/2019 18:36

Chiều ngày 04/12/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã có buổi tiếp ông Higashihara Toshiaki, Tổng Giám đốc kiêm CEO Tập đoàn Hitachi. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT và Tập đoàn Hitachi Nhật Bản.

04122019-t1.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã bày tỏ vui mừng khi được tiếp và làm việc với ông Higashihara Toshiaki, Tổng giám đốc kiêm CEO tập đoàn Hitachi. Thứ trưởng cho biết: Bộ TT&TT đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Hitachi Nhật Bản trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tại Việt Nam và thiện chí của Hitachi trong việc chọn Việt Nam là điểm hợp tác đầu tư. Thời gian qua, Vnpost và Hitachi đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả, đặc biệt là các dự án hiện đang được tích cực triển khai là dịch vụ tiền điện tử (Dự án E-money) và dự án an sinh xã hội.

Tổng giám đốc kiêm CEO tập đoàn Hitachi Higashihara Toshiaki trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Bộ TT&TT Việt Nam đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này. Tại buổi tiếp, ông Higashihara Toshiak đã báo cáo với Thứ trưởng về tình hình triển khai mở rộng dự án E-money tại Việt Nam thời gian qua và xin ý kiến Thứ trưởng về các hoạt động hợp tác được hai bên triển khai cũng như các cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực mới thời gian tới.
 
Ông Higashihara Toshiaki bày tỏ mong muốn được Bộ TT&TT hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp thực hiện tốt các hoạt động hợp tác tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước trong lĩnh vực TT&TT nhân dịp chuyến thăm và làm việc này.
 
Tổng giám đốc kiêm CEO tập đoàn Hitachi cũng cho biết sẽ sẵn sàng làm việc với các doanh nghiệp liên quan, trong và ngoài nước và đưa các công nghệ hiện đại và phù hợp nhất sang Việt Nam để cùng tiến hành dự án hợp tác kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhận định: Tập đoàn Hitachi Nhật Bản hiện là đối tác hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Với những kết quả đáng ghi nhận trong hợp tác giữa hai nước thời gian qua, Thứ trưởng hy vọng rằng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực TT&TT giữa các doanh nghiệp hai nước sẽ ngày càng được thúc đẩy, phát triển đưa ra nhiều cơ hội nâng tầm phát triển trong thời gian tới.
 
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cam kết, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện cho hai doanh nghiệp thực hiện phát triển các dự án một cách tốt nhất, tạo môi trường đầu tư thông thoáng để khuyến khích Tập đoàn Hictachi Nhật Bản triển khai mở rộng thêm nhiều dự án khác trên khắp Việt Nam. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan của Bộ tiếp tục xem xét các chính sách, tạo môi trường thông thoáng nhất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật, nhất là doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top