Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Palo Alto Networks

Thứ tư, 23/03/2016 10:00

Sáng 23/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tiếp ông Steve Redman - Phó Chủ tịch Tập đoàn Palo Alto Networks khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

img

Cùng đi với ông Steve Redman, còn có ông Wahab Yusoff - Tổng Giám đốc Palo Alto Networks khu vực ASEAN, ông Vincent Oh – Giám đốc kỹ thuật Palo Alto Networks khu vực ASEAN và ông Alagappan - Giám đốc Thị trường Việt Nam và Malaysia.
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã chia sẻ về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam, nổi bật là Luật ATTT mạng đã được Quốc hội Việt Nam thông qua năm 2015. Sau khi Luật ATTT mạng được ban hành, việc xây dựng Nghị định quy định về phân loại hệ thống thông tin và kiểm soát thị trường sản phẩm, dịch vụ ATTT là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Bộ TT&TT.
 
Đồng thời, Thứ trưởng cho rằng, bảo đảm ATTT là vấn đề mang tính đồng bộ cao bao gồm cả thiết bị, giải pháp và nguồn nhân lực. Hợp tác quốc tế cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảm đảm ATTT. Đây là vấn đề chung của cả thế giới, không của riêng một quốc gia nào.
 
Thứ trưởng nhấn mạnh quan điểm của Bộ TT&TT trong lĩnh vực ATTT là tạo nên sự hài hòa giữa phát triển và quản lý vì sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ bên cạnh việc tạo nên các rủi ro về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cũng đem lại nhiều cơ hội để phát triển kinh tế xã hội cho đất nước.
 
Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Palo Alto Networks hợp tác với các trường đại học của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực về ATTT.
 
Ông Steve Redman, Phó Chủ tịch Tập đoàn Palo Alto Networks khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết Tập đoàn cũng rất mong muốn hợp tác với Bộ TT&TT trong lĩnh vực ATTT. Palo Alto Networks được thành lập năm 2005, trụ sở tại Hoa Kỳ. Lĩnh vực kinh doanh chính là tư vấn các giải pháp về an ninh mạng và có doanh thu hàng năm khoảng gần 1 tỷ USD. Hiện công ty có 380 nhân viên trên toàn khu vực Châu Á và có tốc độ tăng trưởng khoảng 65%/quý.
 
Ông Steve Redman cho biết Palo Alto Networks sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ thông tin với Bộ TT&TT liên quan đến các mối nguy hại ATTT, các tấn công và điểm yếu ATTT trên không gian mạng Việt Nam mà công ty ghi nhận được qua hệ thống; hỗ trợ, đào tạo về kỹ thuật, quản lý ATTT; Cách thức phân nhóm, phân loại sản phẩm, dịch vụ ATTT mạng; Thông tin liên quan đến kinh nghiệm quản lý, kiểm định, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy đối với sản phẩm ATTT mạng….
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top