Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp Giám đốc Công ty phần mềm nguồn mở Linagora

Thứ tư, 11/11/2015 15:30

Sáng ngày 11/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tiếp bà Céline Zapolsky - Giám đốc điều hành Công ty phần mềm nguồn mở Linagora (Pháp).

img

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Tại buổi tiếp, bà Céline Zapolsky đã đề xuất một số nội dung hợp tác liên quan đến phần mềm mã nguồn mở, trong đó Linagora mong muốn được chia sẻ các chương trình đào tạo về phần mềm nguồn mở cho học sinh, sinh viên Việt Nam, đặc biệt là các em nhỏ. Hiện Linagora đang hợp tác với Đại học quốc gia và Đại học Công nghệ về đào tạo phần mềm mã nguồn mở. Linagora dự kiến sẽ tổ chức hội thảo về phần mềm nguồn mở trong phát triển Chính phủ điện tử trong năm 2016 để chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chính sách thúc đẩy phát triển phần mềm nguồn mở, bà Céline Zapolsky chia sẻ thêm.
 
Muốn phát triển phần mềm nguồn mở, giáo dục đóng vai trò thiết yếu, đặc biệt là từ các em học sinh lứa tuổi nhỏ. Đồng thời, không thể không nhắc đến vai trò đặc biệt quan trọng của Chính phủ trong việc hình thành thị trường phần mềm nguồn mở với những chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, bà Céline Zapolsky cho biết thêm.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp trong những năm qua. Thứ trưởng đánh giá cao các đề xuất hợp tác của công ty Linagora, đặc biệt là hợp tác trong đào tạo về phần mềm nguồn mở cho học sinh, sinh viên. Thứ trưởng nhất trí với bà Céline Zapolsky về việc Chính phủ cần có chính sách mạnh mẽ để phát triển thị trường phần mềm nguồn mở và vai trò của giáo dục đào tạo trong việc phát triển nguồn nhân lực. Đồng thời, cần tạo điều kiện để phần mềm nguồn mở và phần mềm có bản quyền cạnh tranh một cách bình đẳng, lành mạnh, Thứ trưởng nhấn mạnh./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top