Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam

Thứ ba, 22/05/2018 16:13

Sáng ngày 22/5/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tiếp ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam và đoàn chuyên gia An toàn thông tin Phần Lan. Tham dự có đại diện Văn phòng, Vụ HTQT, Cục Tin học hóa, Cục An toàn thông tin, Trung tâm VNCERT, Trung tâm NEAC.

20180522-pg2-luuniem.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tại buổi tiếp
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cảm ơn Đại sứ và đoàn chuyên gia Phần Lan đã đến thăm và làm việc với Bộ TT&TT.
 
Thứ trưởng cho biết, hiện nay, Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ TT&TT nói riêng rất quan tâm đến các nội dung liên quan đến đảm bảo an toàn thông tin nhằm đảm bảo một môi trường mạng an toàn phục vụ cho sự phát triển. Hiện nay, trên môi trường mạng đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân ở tầm quốc gia sử dụng mạng để đánh cắp, thỏa hiệp hoặc phá hủy dữ liệu quan trọng của quốc gia khác. Mặt khác, lỗ hổng trên mạng có thể bị tội phạm khai thác nhằm giảm lợi thế công nghệ quân sự hoặc sử dụng nó để tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng của các quốc gia. Tất cả những vấn đề trên đã đặt ra cho công tác quản lý nhà nước về an toàn thông tin cần phải giải quyết để bảo đảm một môi trường phát triển ổn định.
 
Bộ TT&TT hoan nghênh và ủng hộ các hoạt động hợp tác với các đối tác quốc tế có nhiều thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng Chính phủ điện tử, nền tảng cho dịch vụ số hóa, an toàn an ninh quốc gia ..
 
Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, Bộ TT&TT và Cơ quan an toàn thông tin Phần Lan sẽ tổ chức buổi hội thảo đề cùng xây dựng một bản đề xuất dự án tốt vào cuối quý III/2018, trình Chính phủ Phần Lan phê duyệt đúng thời hạn. Đề án này nằm trong nguồn vốn vay ODA ưu đãi của chính phủ Phần Lan.
 
Đại sứ Kari Kahiluoto nhất trí với quan điểm của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và mong muốn dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ và được phê duyệt theo thời hạn đã định.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top