Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tham dự Hội nghị cấp cao về chuyển đổi số tại Nhật Bản

Thứ năm, 08/11/2018 14:29

Ngày 7/11/2018, tại Tokyo (Nhật Bản), Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tham dự Hội nghị cấp cao về chuyển đổi số 2018 (ASOCIO Digital Summit) với chủ đề: Dẫn dắt chuyển đổi số - Những nhà đổi mới sáng tạo trong khu vực Châu Á – Châu Đại Dương ( Leading the Digital Transformation – Future Innovators in Asia Oceania).

20181108-pg3.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và Chủ tịch ASOCIO chụp ảnh lưu niệm
 
Tham dự Hội nghị có khoảng 800 đại biểu đến từ  24 nền kinh tế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản, đại diện các Bộ phụ trách về ICT của các nước thành viên ASOCIO và đại diện các tập đoàn công nghệ Nhật Bản như Canon, Hitachi, NTT data, Pixie, Komatsu ….
 
Phát biểu đề dẫn tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng khẳng định, trong bối cảnh thế giới ngày nay, để thực hiện thành công việc chuyển đổi số, Việt Nam nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc kết nối, chia sẻ và hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa các quốc gia. Về phía mình, Việt Nam luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình chuyển đổi số và luôn mong muốn hợp tác với các quốc gia khác để cùng nhau giải quyết các vấn đề liên quan đến CNTT-TT đạt được các mục tiêu phát triển bền vững mà các bên cùng quan tâm.
 
Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng ASOCIO 2018 cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc và những đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển và ứng dụng CNTT tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO. Giải thưởng ASOCIO là giải thưởng CNTT thường niên, có uy tín và ảnh hưởng lớn trong ngành CNTT khu vực. Việt Nam có bốn cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh tại Giải thưởng năm nay. Đó là:  Bộ Tài chính (Tổ chức ứng dụng CNTT xuất sắc), UBND tỉnh Quảng Ninh (Chính quyền số xuất sắc), Công ty CP MISA (Doanh nghiệp CNTT xuất sắc) và Đại học FPT (Tổ chức đào tạo CNTT xuất sắc). Đây là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế dành cho những thành tích đạt được của Việt Nam trong việc phát triển và ứng dụng CNTT trong thời gian qua.
 
Hội nghị diễn ra trong hai ngày 7 và 8/11/2018.
 
ASOCIO được thành lập năm 1984 tại Tokyo, Nhật Bản và là tổ chức thương mại quốc tế hoạt động năng động và mạnh nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương hiện nay. ASOCIO hiện có 24 hiệp hội thành viên đại diện cho 24 nền kinh tế đến từ 2 châu lục, đại diện cho trên 10.000 doanh nghiệp với doanh thu khoảng trên 350 triệu USD. Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức đại diện Việt Nam là thành viên của ASOCIO từ 2003. 
 
Vụ HTQT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top