Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm việc tại Lâm Đồng và dự Hội nghị Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông

Thứ sáu, 04/10/2013 13:06

Sáng nay, 4/10/2013, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã tới thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng và dự Hội nghị Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng với các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực miền Nam.

img

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc Hội nghị Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng với các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực miền Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị tiêu chuẩn – đo lường – chất lượng với các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực miền Nam, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, trong những năm qua, công tác tiêu chuẩn hóa của Bộ đã được triển khai mạnh, tập trung vào công tác chuyển đổi Tiêu chuẩn ngành sang Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), Quy chuẩn kỹ thuật (QCVN); xây dựng bổ sung các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực thông tin vô tuyến điện, phát thanh truyền hình, CNTT.
 
Bộ đã ban hành nhiều văn bản quản lý chất lượng. Để các văn bản quản lý được triển khai đồng bộ, hiệu quả, Bộ rất coi trọng và thường xuyên tổ chức các hội nghị, hội thảo về tiêu chuẩn, chất lượng chuyên ngành nhằm ngày càng hoàn thiện chính sách quản lý và đưa chính sách vào thực tiễn.

Thứ trưởng đề nghị, các đại biểu tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai, các khó khăn, vướng mắc, các kiến nghị xuất phát từ hoạt động thực tiễn tại địa phương đối với công tác tiêu chuẩn quản lý, chất lượng, đo kiểm viễn thông, việc áp dụng tiêu chuẩn CNTT; đồng thời, cụ thể hóa các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiêu chuẩn hóa, ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật phục vụ kịp thời các mục tiêu quản lý nảy sinh trong quá trình phát triển thực tiễn về công nghệ, dịch vụ; tăng cường hoạt động quản lý chất lượng, quản lý hạ tầng viễn thông thụ động tại địa phương; thúc đẩy việc xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật về ứng dụng CNTT đồng bộ, hiệu quả từ trung ương tới địa phương.

Thứ trưởng hi vọng, qua hội nghị này, sự phối hợp quản lý nhà nước giữ các đơn vị của Bộ và các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam sẽ tiếp tục được tăng cường; công tác tiêu chuẩn – đo lường – chất lượng sẽ được các Sở đẩy mạnh nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông tại các địa phương.

Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã tới thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng,  sau khi nghe báo cáo kết quả tình hình hoạt động của ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng 9 tháng đầu năm 2013 và các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm cũng như các kiến nghị, đề xuất của Sở, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao những kết quả ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã đạt được.
 
img

Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn chụp ảnh kỷ niệm cùng Lãnh đạo ngành Thông tin
và Truyền thông Lâm Đồng
 
Hiện nay, 100% các điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng. Lĩnh vực phát thanh, truyền hình có sự phát triển mạnh mẽ. Việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước được đẩy mạnh. Thứ trưởng đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy, đồng thời, quan tâm tới vấn đề an toàn an ninh thông tin khi triển khai ứng dụng CNTT…

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Sở, Thứ trưởng ghi nhận các ý kiến đề xuất và sẽ báo cáo Lãnh đạo Bộ để có các giải pháp tháo gỡ, tiếp tục đưa ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng phát triển hiện đại, bền vững.
 
img

Thứ trưởng và thành viên trong đoàn làm việc với Bưu điện tỉnh Lâm Đồng
 
Sau khi kết thúc buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, Thứ trưởng đã tới thăm Bưu điện tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, Thứ trưởng đề nghị Lãnh đạo Bưu điện tỉnh cần tập trung vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ, coi đây là yếu tố sống còn. Bên cạnh đó, kiện toàn bộ máy; mở rộng các dịch vụ nhưng không chạy theo số lượng…/.
 
Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top