Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao giải cuộc thi Robothon 2014

Thứ hai, 03/11/2014 08:42

Chiều 1/11/2014, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đến dự lễ tổng kết và phát biểu chúc mừng các đội đạt giải tại cuộc thi Robothon Việt Nam 2014 cấp toàn quốc được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh. 186 học sinh đến từ 62 đội tuyển đã tham dự cuộc thi, trong đó, có 22 đội đến từ Hà Nội, 1 đội đến từ Đà Nẵng và 29 đội đến từ TP.HCM.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi lễ trao giải

Đây là sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh tiểu học. Qua đó, truyền cảm hứng sáng tạo và tinh thần đồng đội cho các em.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Quản lý rác thải đô thị” (Zezo Waste). Khi tham gia, các đội chơi phải hoàn thành 5 nhiệm vụ: Vận chuyển rác tới nhà máy tái chế, chuyển rác tới bãi xử lý rác sinh học, biến đổi rác thành khí tổng hợp, phân phối điện năng và trở về điểm xuất phát. Đội chơi xuất sắc nhất sẽ được đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Robotics quốc tế dành cho trẻ từ 6 – 12 tuổi tổ chức vào cuối tháng 11 tại Kualalumpur – Malaysia.
 
Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chúc mừng các đội đạt giải, mong các em tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu và học tập, tạo tiền đề tiếp cận gần hơn với khoa học robot và sáng tạo đồ vật thông minh trong tương lai. Bộ TT&TT đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi này, nó không chỉ tạo ra sân chơi mới, bổ ích cho học sinh mà còn đem đến một phương pháp học tập hiện đại, góp phần đưa các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nhà trường.
 
Đây là một số hình ảnh tại lễ trao giải.
 
img
 
img
 
img
 
img
 
Hữu Vinh – Cục Công tác phía Nam
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top