Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp Tổng Giám đốc VISA khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia

Thứ năm, 16/10/2014 15:36

Chiều ngày 16/10/2014, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Sean Preston - Tổng Giám đốc VISA khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia.

img
Tại buổi tiếp, ông Sean Preston đã thông báo với Thứ trưởng về các hoạt động kinh doanh và hợp tác với các ngân hàng tại Việt Nam. Theo đó, trong năm qua, hoạt động kinh doanh của VISA tại Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng mạnh, đặc biệt là mảng giao dịch trực tuyến. Năm 2014, đã có 125.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ VISA (POS) trên toàn lãnh thổ Việt Nam so với con số 85.000 của năm 2013). Theo nghiên cứu gần đây của Moodys, các giao dịch trên mạng lưới của VISA đã đóng góp 1,1 tỷ USD vào sự tăng trưởng GDP của Việt Nam. Ông Sean Preston bày tỏ mong muốn của VISA muốn chia sẻ với Chính phủ Việt Nam các báo cáo về xu hướng tiêu dùng của người dùng thẻ VISA Việt Nam và của người nước ngoài tại Việt Nam, để từ đó các cơ quan Chính phủ có thể xây dựng các kế hoạch, chính sách phù hợp.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chúc mừng sự tăng trưởng của VISA tại Việt Nam. Thứ trưởng cũng trao đổi với Tổng Giám đốc VISA về hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam rất coi trọng vấn đề bảo mật -một vấn đề sống còn trong các giao dịch tài chính, ngân hàng.../.
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top